Enter your keyword

Vitamin B2 có tác dụng gì? 9 loại thực phẩm giàu vitamin B2 – Nhà thuốc

Vitamin B2 có tác dụng gì? 9 loại thực phẩm giàu vitamin B2 – Nhà thuốc

Vitamin B2 có tác dụng gì? 9 loại thực phẩm giàu vitamin B2 – Nhà thuốc

Vitamin B2 (hoặc riboflavin), là 1 vitamin tan trong nước được tìm thấy trong thận, gan và tim. Vitamin có chức năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung nhọt , đột quỵ, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer và các bệnh vôi hóa khác.

Sự thiếu hụt vitamin B2 này, có thể gây nứt hoặc đỏ mắt, đau họng, ngứa và ngứa mắt , nổi mẩn ngứa da, viêm miệng và mất máu . Tác dụng phụ thường gặp nhất của thiếu vitamin B2 là đau nửa đầu và đau đầu .

vitamin B2

Do đó, một lượng riboflavin nhất thiết được trải nghiệm để duy trì sức khoẻ phù hợp . Thật may mắn là có rất nhiều loại thực phẩm có thể cung ứng lượng vitamin cần yếu này cho cơ thể .

3 lợi ích ấn tượng của vitamin B2

Ngăn ngừa ung nhọt : Riboflavin đóng một chức năng trọng yếu trong việc ngăn ngừa giai đoạn oxy hoá và phòng chống ung nhọt . Hàm lượng vitamin B2 toàn vẹn có thể giúp làm giảm các gốc độc lập và làm giảm nguy cơ ung nhọt .

Riboflavin có thể giúp điều trị hoặc ngăn ngừa đau đầu , đau nửa đầu.

Cải thiện Năng lượng cho da và tóc: Vitamin B2 đóng một chức năng trọng yếu trong việc duy trì chừng độ collagen, nó có chức năng liên quan tái hiện làn da và kết cấu của tóc. Collagen được trải nghiệm để duy trì cấu trúc và ngăn ngừa các nếp nhăn trên da.

9 loại thực phẩm giàu vitamin B2

  1. Thịt

Thịt đỏ, thịt cừu hoặc thịt bò là nguồn vitamin B2 ấn tượng . Thịt sẽ giúp sức cho bạn khoảng 12 % nhu cầu hàng ngày. Bổ sung thịt trong nguyên lý ăn uống của doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu riboflavin của cơ thể .

  1. Hạt

Hạt là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất . Hạnh nhân là nguồn giúp sức vitamin B2 dồi dào, giúp sức cho bạn 60 % nhu cầu trọng yếu hàng ngày. Các loại hạt khác chứa vitamin này với số lượng ít hơn là hạt điều, và quả hồ trăn, giúp sức khoảng 4% vitamin B2.

  1. Nấm

Nấm giàu vitamin B2 và ăn hàng ngày sẽ làm tăng lượng vitamin trong cơ thể bạn. 100 gram nấm sẽ giúp sức cho bạn khoảng 29% vitamin B2. Các loại nấm màu trắng có chứa một lượng đáng kể chất riboflavin.

Đừng bỏ lỡ 11 chức năng của nấm đối với Năng lượng con người

Các loại các là những nguồn giàu vitamin B2. 85 g cá thu sẽ giúp sức cho bạn khoảng 0,49 mg vitaminB2. Các loại cá khác như cá hồi hun khói, cá ngừ và cá trích cũng chứa một lượng lớn vitamin B2. Vì vậy, ăn cá chí ít một lần trong một tuần để tăng lượng vitamin B2 trọng yếu cho cơ thể .

  1. Trứng

Trứng là 1 nguồn giúp sức protein và các chất dinh dưỡng khác trọng yếu cho cơ thể . Một quả trứng chứa 15% vitamin B2. Tương tự, trứng chiên, xào hoặc chiên giúp sức 13% nhu cầu vitamin B2 được yêu cầu hàng ngày.

  1. Bông cải xanh

Bông cải xanh là 1 nguồn giúp sức các vitamin và chất chống oxy hoá. 100 gram bông cải xanh chứa 10% vitamin B2. Loại rau xanh này là sự chọn lựa lành mạnh hơn khi phân tích với các nguồn giàu calorie khác.

Đây là 10 chức năng của bông cải xanh khiến bạn nên ăn mỗi ngày!

  1. Hạt mè

100 gram hạt mè có chứa 27% vitamin B2. Hạt cũng giàu các axit béo chưa no và chứa các khoáng chất như sắt, canxi, magiê, kẽm và selenium. Các loại hạt khác cũng có chứa vitamin B2 là hạt hướng dương, hạt chia và hạt bí đỏ.

  1. Pho mát

Pho mát cũng là 1 nguồn rất tốt của vitamin B2. Các loại pho mát như pho mát dê, pho mát feta và pho mát parmesan đều chứa vitamin B2. 100 gram pho mát giúp sức khoảng 81% vitamin B2 được yêu cầu hàng ngày.

  1. Sữa

Sữa cũng là 1 nguồn giúp sức vitamin B2 và các vitamin B phức tạp khác. Một tách sữa thuần chất có chứa 26 phần trăm riboflavin. Bạn có thể chọn lựa sữa ít chất béo và các mặt hàng sữa khác cũng là nguồn giúp sức vitamin B2 tốt cho cơ thể .

 


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. muathuoconline.net cảm ơn các bạn

Vitamin B2 có tác dụng gì? 9 loại thực phẩm giàu vitamin B2 – Nhà thuốc
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *