Enter your keyword

Vì sao: Ăn uống hợp vệ sinh vẫn mắc trào ngược dạ dày?

Vì sao: Ăn uống hợp vệ sinh vẫn mắc trào ngược dạ dày?

Cứ nghĩ rằng ăn uống đầy đủ, đúng bữa, ăn chậm nhai kỹ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là sẽ không bao giờ mắc bệnh dạ dày

Đây là suy nghĩ sai lầm và không ít người bệnh đã phải thốt lên “vì sao ăn uống đầu đủ hợp vệ sinh vẫn mắc bệnh dạ dày”, đây là câu hỏi của bạn Quang Thanh (34 tuổi, Thanh Hóa) gửi về cho nhà thuốc

Câu hỏi:

Chào nhà thuốc! Cháu là một người ít uống rượu bia, không hút thuốc lá nhưng khoảng 2 tháng nay dạ dày cứ luôn khó chịu, viêm họng liên tục. Cháu đi khám thì đã phát hiện bị trào ngược từ lúc nào không hay biết. Nhờ nhà thuốc tư vấn sao cháu lại bị căn bệnh này và điều trị như thế nào ạ?

Trả lời:

Lương y Nguyễn Công Sáu

Chào cháu,

Trào ngược thực quản là bệnh lý khó chữa trị nhất hiện nay. Bệnh trào ngược thực quản sẽ xảy ra khi các yếu tố bảo vệ thực quản và các yếu tố tấn công thực quản không còn cân bằng.

Các yếu tố bảo vệ thực quản cháu cần biết!

– Cơ thắt thực quản bên dưới có vai trò điều tiết việc đóng, mở van tâm vị. Trào ngược xảy ra là do cơ này bị suy giảm chức năng. Việc suy giảm này cũng có trường hợp là do bẩm sinh.

– Chất nhầy trong niêm mạc thực quản có tác dụng bảo vệ giúp cho niêm mạc thực quản không bị viêm, loét dưới sự tấn công của acid dạ dày.

– Khả năng co bóp tự nhiên của thực quản. Cơ thực quản thường co bóp tự nhiên theo chiều từ trên xuống nhằm đẩy bớt dịch acid trở lại dạ dày khi nó có khả năng trào lên thực quản.

Các yếu tố tấn công gây ra trào ngược dạ dày thực quản:

– Acid HCl và các enzym tiêu hóa trong dạ dày bị dư thừa (do suy nghĩ nhiều, căng thẳng thần kinh, áp lực công việc và cuộc sống)

– Trì trệ trong quá trình tiêu hóa làm cho thức ăn bị ứ đọng lâu trong dạ dày.

Hai yếu tố này có thể gây viêm loét, tăng áp lực lên dạ dày, ảnh hưởng đến sự co giãn của cơ thắt thực quản dưới khiến cơ này không thể hoạt động bình thường và gây ra chứng trào ngược.

Trên đây là các yếu tố gây trào ngược thường gặp nhất. Muốn chữa trị dứt điểm bệnh này, thì ngoài thực hiện tốt chế độ ăn uống như đã thực hiện, cháu cần kiểm soát được các yếu tố ở trên và kết hợp sử dụng bài thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày Bình Vị Trường An của Nhà thuốc Hải Sáu ở Thái Bình. Đây là bài thuốc chữa trị thành công 100% cho người bệnh, xóa sổ bệnh này nhanh chóng được nhiều người tin dùng hiện nay.

Chúc cháu luôn khỏe mạnh!

 

Hỏi đáp bệnh dạ dày – Nhathuochaisau.vn

Phần tư vấn trên là chẩn đoán, gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được đoán đúng bệnh, biết được nguyên nhân và điều trị đúng cách

Mọi thắc mắc về bệnh dạ dày cần được tư vấn vui lòng liên hệ:

› Gửi đến email: nhathuochaisau@gmail.com

› Để được tư vấn trực tiếp 24/24, Hotline: 0981 199 836 – 0902 196 672


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

Vì sao: Ăn uống hợp vệ sinh vẫn mắc trào ngược dạ dày?
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *