Enter your keyword

8 triệu chứng hen suyễn thường gặp nhất – Nhà thuốc

8 triệu chứng hen suyễn thường gặp nhất – Nhà thuốc

8 triệu chứng hen suyễn thường gặp nhất – Nhà thuốc

Nếu như một ngày nào đó bạn mắc phải hàng hoạt các hiện tượng tức giận về đường hô hấp như ho, khó thở , hơi thở khò khè, tức ngực, mệt mỏi … thì bạn cần đến gặp bác sĩ ngay để kiểm tra về tình trạng hen suyễn

Rất đa số chúng ta bệnh coi hen suyễn là một nỗi “khiếp sợ ” trường kỳ vì họ phải liên tục chịu đựng những cơn ho, tức ngực, khó thở hành tội liên tiếp trong tiến trình dài.

Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe , công tác và sinh hoạt hàng ngày mà còn gây ra rất nhiều biến chứng ác hại khác như: tràn màng khí phổi, tổn thương não, ngừng hô hấp, tâm phế kinh niên , khí phế thũng, viêm phế quản

Do đó, việc phát hiện kịp thời thông qua các hiện tượng hen suyễn là cách giúp chữa trị bệnh hiệu suất cao và ngăn ngừa được các biến chứng ác hại .

8 hiện tượng hen suyễn

Ho

Ho là tín hiệu cho thấy đường hô hấp của bạn đang bị viêm, là hiện tượng hen suyễn thông thường nhất. Đường hô hấp bị viêm, rất nhạy cảm với những tác nhân kích thích như khói bụi, nước hoa… Kích thích phê quản, thanh quản gây ho.

viem-hong-khac-dom-ra-mau

Ho cũng thường xảy ra đối với người bị nghiện hút thuốc lá hoặc tín hiệu của nhiễm virut, nhưng tuấn kiệt cao là bị hen suyễn nếu cơn ho kéo dài hơn hai tuần, tiếp diễn quay về , hoặc bị kích thích bởi các chất gây dị ứng như phấn hoa. Người bị hen suyễn thường ho nhiều, dữ dội hơn vào đêm hôm và vào buổi sáng sớm.

Hơi thở khò khè

Nếu hơi thở khò khè, tất nhiên tiếng rít giống như đang huýt sáo khi thở thì đấy là tín hiệu cho thấy đường hô hấp đang bị viêm và ôm chặt vào . Đây là tình trạng thường do ảnh hưởng của chứng hen suyễn

Tuy nhiên thở khò khè cũng có thể là một tín hiệu viêm từ nhiều tình trạng khác, khác nhau là chứng phổi tắc nghẽn kinh niên (COPD), viêm phế quản, nhiễm trùng đường hô hấp, dị ứng, khí phế thũng, ngưng thở khi ngủ, suy tim

Hơi thở khò khè có nhiều tuấn kiệt bị hen suyễn khi diễn ra trong tiến trình dài, khác nhau ở trẻ dưới ba tuổi.

Khó thở

Hen suyễn có thể gây viêm họng, sưng phù nề niêm mạc họng. Đồng thời dịch nhầy tiết ra trong cổ họng, hốc mũi và các xoang, mắc kẹt trong cổ họng gây khó thở . Hình như , bạn dễ bị hụt hơi ngay cả khi vận động nhẹ, phải dừng mọi di chuyển , ngồi xuống nín thở một lúc mới có thể di chuyển bình thường .

Tức ngực

Người bệnh có thể cảm thấy vùng ngực bị chèn ép , đau tức. Tiến sĩ Rambasek nói: “Đó là do” sự co thắt của các cơ xung quanh đường thở “.

Trong một số trường hợp , tức ngực có thể tín hiệu của cơn đau tim, hiện tượng acid reflux , khác nhau là nếu tình trạng căng thẳng, stress kéo dài. Tiến sĩ Rizzo cho biết: “Axít trào ngược lên thực quản có thể gây ra hàng loại hiện tượng như hen suyễn, ngay cả khi bệnh nhân không có hiện tượng ợ nóng, nóng rát ngực”

bi-viem-hong-keo-dai-khong-khoi-phai-lam-sao

Suyễn và trào ngược acid có mối tác động khắn khít với nhau. Nếu một trong 2 bệnh này tái phát đều có thể làm bệnh còn còn trở nên nghiêm trọng hơn hoặc có thể tái phát song song . Trên thực tiễn , khoảng 75% bệnh nhân suyễn có trào ngược acid nặng, hoặc bệnh trào ngược bao tử thực quản. Điều trị trào ngược bao tử cũng đồng thời làm giảm hiện tượng hen suyễn.

Mệt mỏi

Nếu cơ thể xuất hiện nhiều hiện tượng hen suyễn song song như ho, thở khò khè, và cố gắng hít thở đều kiến bạn cảm thấy mệt mỏi vì không được giúp đỡ đủ oxy. Nếu tất cả các hiện tượng xuất hiện vào đêm hôm có thể khiến bạn mất ngủ kinh niên , dễ mắc phải chứng ngưng thở khi ngủ.

Các luận điểm về hô hấp sau khi đồng đội dục

Khi các hiện tượng của bệnh hen suyễn, ho, thở khò khè, thở dốc, tức ngực – xảy ra trong hoặc sau khi thao tác , có thể do hen phế quản không gây dị ứng được gọi là hen suyễn do đồng đội dục.

Da và môi bị xanh

Da và môi bị xanh cho thấy bạn không được giúp đỡ đủ oxy do liên tục mắc phải tình trạng khó thở .

Kém thích ứng  với thời tiết lạnh

Cơ thể kém thích ứng với thời tiết lạnh. Thường xuyên mắc phải tình trạng khó thở , ho, sổ mũi, ngạt mũi, hắt xì hơi liên tiếp , cảm, ho, sổ mũi vào mùa đông. Dễ bị cảm lạnh, cảm cúm kéo dài

Cách xác định xem bạn có bị hen suyễn hay không?

Do hiện tượng của bệnh hen suyễn khá giống với nhiều bệnh ký khác của hệ hô hấp, cũng có thể tác động đến bệnh lý trào ngược bao tử với các hiện tượng khó thở , đau họng, ho kéo dài. Tuy nhiên, Chỉ việc trả lời 5 thắc mắc sau đây có thể dễ dãi kết luận xem bạn có mắc hen suyễn hay không:

+ Khi đồng đội thao, vận động nặng, bạn có hay bị khó thở , tức ngực, ho .. hay không?

+ Hơi thở của bạn khò khè – cò cữ không?

+ Khi thời tiết chuyển lạnh thất thường bạn có hay bị ho, tức ngực, khó thở không?

+ Khi tiếp xúc với khói bụi, phấn hóa, vật nuôi, khói thuốc lá, một số hóa chất khác bạn có cảm xúc ho, khó thở không?

+ Bạn liên tục mất ngủ về đêm khó thở chưa?

Đừng quên truy vấn vào trang web muathuoconline.net để khám phá thêm nhiều thông báo về sức khỏe .


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. muathuoconline.net cảm ơn các bạn

8 triệu chứng hen suyễn thường gặp nhất – Nhà thuốc
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *