Enter your keyword

Trào ngược thực quản có nguy hiểm không?

Trào ngược thực quản có nguy hiểm không?

Trào ngược thực quản hay còn gọi là trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh khá phổ biến và thường có những biểu hiện như: ợ chua, ợ nóng, đắng miệng, buồn nôn…

Bệnh có tính chất phức tạp từ các triệu chứng đến quá trình phát triển nên nhiều người thường nhầm lẫn dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh trào ngược thực quản

– Loét, chảy máu thực quản:

Acid dạ dày trào ngược lên và tiếp xúc với niêm mạc thực quản gây tổn thương niêm mạc như: viêm, loét. Đến khi có các yếu tố tác động, các vết loét sẽ chảy máu khiến người bệnh khó chịu, đặc biệt càng đau hơn khi nuốt thức ăn hay uống nước.

– Hẹp thực quản:

Các vết loét khi liền lại tạo thành các mô sẹo, làm hẹp thực quản gây ra tình trạng khó nuốt. Đôi khi người mắc bệnh trào ngược thực quản dù không ăn uống gì cũng có cảm giác vướng ở cổ họng.

Bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

– Barrett thực quản: 

Đây là tình trạng các tế bào lót ở vùng thấp của thực quản bị thay đổi thành phần và màu sắc. Đó là do niêm mạc thực quản bị tổn thương rồi lại lành nhiều lần gây ra. Barrett thực quản là một trong số những nguyên nhân dẫn đến ung thư thực quản.

– Ung thư thực quản:

Giai đoạn Barrett thực quản còn được gọi là tiền ung thư thực quản. Ở giai đoạn này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ rất dễ biến chứng thành ung thư thực quản – biến chứng nguy hiểm nhất của trào ngược thực quản.

– Một số biến chứng ít gặp khác: Viêm thanh quản, viêm xoang, viêm mũi họng, viêm phổi do người bệnh hít phải dịch acid trào ngược vào đường thở.

Với những biến chứng có thể gây nguy hiểm như vậy quả thật chúng ta không thể chủ quan với bệnh này được. Bài thuốc Đông y gia truyền độc quyền Bình Vị Trường An chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Được phát triển qua nhiều thế hệ, Bình Vị Trường An đã chữa khỏi cho hàng trăm nghìn người mắc các chứng bệnh về dạ dày. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản, hãy gọi ngay theo số hotline nhà thuốc Hải Sáu: 0981 199 836 – 0902 196 672 hoặc truy cập vào website: http://muathuoconline.net/


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

Trào ngược thực quản có nguy hiểm không?
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *