Enter your keyword

Trào ngược dạ dày thực quản dễ nhầm với viêm loét dạ dày t

Trào ngược dạ dày thực quản dễ nhầm với viêm loét dạ dày t

Với những triệu chứng ban đầu của bệnh trào ngược dạ dày như ợ hơi, ợ nóng, ợ chua… thường xuyên khiến nhiều người bệnh lầm tưởng thành viêm loét dạ dày tá tràng.

Đây là hai loại bệnh cùng thuộc nhóm bệnh tiêu hóa những cách điều trị lại khác nhau. Nên người bệnh cần phân biệt rõ hai loại bệnh này để điều trị kịp thời, chính xác và hiệu quả

Viêm loét dạ dày tá tràng có thể gây ra trào ngược dạ dày

Thực quản được kết nối với dạ dày thông qua cơ thắt thực quản dưới (van tâm vị), bình thường khi nuốt thức ăn, van này sẽ mở ra và khi xuống đến dạ dày sẽ đóng lại. Khi cơ thể bình thường, hoạt động đóng mở của cơ vòng đúng thời điểm sẽ không gây ra hiện tượng trào ngược.

Tuy nhiên, vì một số tác nhân nào đó, làm tăng áp lực lên dạ dày và cơ thắt thực quản dưới, làm giãn cơ thắt khiến van tâm vị mở ra và các chất trào ngược lê thực quản. Do hiện tượng dư thừa acid ở dạ dày, rối loạn tiêu hóa, tiêu hóa kém do ảnh hưởng của viêm loét dạ dày tá tràng, khiến cơ thắt thực quản yếu suy yếu.

Trieu chung cua viem loet da day

Những người trào ngược thực quản do căng thẳng, stress kéo dài cũng có thể mắc thêm bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Do stress làm tăng tiết axit dạ dày gây ra đầy bụng, khó tiêu, viêm loét dạ dày tá tràng.

Phân biệt trào ngược dạ dày thực quản và viêm loét dạ dày tá tràng

Một số triệu chứng thường gặp của bệnh trào ngược thực quản điển hình như ợ nóng, ợ chua nhiều hơn 2 lần trong tuần. Để phân biệt chính xác cần đi khám ở trung tâm y tế, dựa vào kết quả nội soi dạ dày và đánh giá của các bác sĩ chuyên khoa. Nếu xuất hiện một số triệu chứng khác như tiết nhiều nước hơn hơn bình thường, nôn trớ nếu nằm ngay sau khi ăn, khi cúi gập người về phía trước… thì khả năng cao là mắc bệnh trào ngược axit.

Vì khó phân biệt nên việc điều trị cũng dẫn đến nhầm lẫn. Với việc điều trị bằng những mẹo dân gian như dùng nghệ, mật ong… chỉ hiệu quả đối với viêm loét dạ dày tác tràng. Đối với bệnh trào ngược thì chỉ làm giảm triệu chứng nhưng không điều trị khỏi tận gốc.

Để giải quyết tận gốc căn bệnh trào ngược dạ dày cần tác động từ nguyên nhân gây bệnh, hết triệu chứng, điều trị độc lập với viêm loét dạ dày. Dựa trên nguyên tắc Nguyên tắc đó là: cân bằng điều tiết acid; an thần,  kiện tỳ hữu hiệu; làm lành các vết viêm loét trong dạ dày. Bình Vị Trường An chính là bài thuốc chữa trào ngược dạ dày bằng Đông y tuân theo đúng nguyên tắc trên, hiệu quả chữa bệnh được tăng cao gấp bội nhờ vào phương pháp điều trị “bệnh nào thuốc nấy” của nhà thuốc Hải Sáu.

Bình Vị Trường An - Sản phẩm của Nhà thuốc Hải Sáu
Bình Vị Trường An – Sản phẩm của Nhà thuốc Hải Sáu

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh viêm dạ dày thực quản trào ngược cũng như bài thuốc Bình Vị Trường An, hãy liên hệ ngay với nhà thuốc Hải Sáu theo số điện thoại 0981 199 836 – 0902 196 672 để được tư vấn chi tiết.


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

Trào ngược dạ dày thực quản dễ nhầm với viêm loét dạ dày t
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *