Enter your keyword

Trào ngược dạ dày: Nếu biết điều này sớm chẳng phải lo ch??

Trào ngược dạ dày: Nếu biết điều này sớm chẳng phải lo ch??

Trào ngược dạ dày là một căn bệnh phổ biến trong xã hội công nghiệp ngày nay. Chính vì lối sống hiện đại nhiều bất ổn, hay thay đổi cùng với những vấn đề khác trong việc ăn uống gây nên căn bệnh “quái ác” này

Thế nào là bệnh trào ngược dạ dày?

– Hiện nay, bệnh trào ngược dạ dày chính là căn bệnh tiêu biểu nhất liên quan đến đường tiêu hóa. Căn bệnh này đang dần phổ biến và ngày càng tăng lên cùng với tốc độ đô thị hóa, hiện đại hóa đất nước. Có thể coi, dạ dày trào ngược như là bệnh của một xã hội hiện đại với lối sống và chế độ ăn uống công nghiệp đang được nhân rộng.

– Bộ y tế cho biết, tính đến thời điểm này có khoảng 14 triệu người đang mắc phải bệnh này. Theo thống kê cũng cho hay, tỉ lệ mắc bệnh trào ngược ở thành phố nhiều hơn ở nông thôn.

Trào ngược dạ dày gây nhiều triệu chứng khó chịu

– Bệnh được hiểu là hiện tượng trào ngược các chất dịch có trong dạ dày như thức ăn, dịch mật, pepsin,… ngược lên trên thực quản. Chính các chất này kích thích lên niêm mạc thực quản và trực tiếp gây ra các triệu chứng khó chịu ở thực quản cũng như các bộ phận khác như: ợ chua, ợ nóng, đắng miệng, tức ngực,…

Nếu để hiện tượng này kéo dài lâu ngày có thể gây ra viêm loét thực quản, khiến lớp niêm mạc ở thực quản bị tổn thương gây nên những biến chứng như: chảy máu, hẹp thực quản hay nặng hơn là ung thư thực quản.

Nguyên nhân gây bệnh

Bệnh dịch mật trào ngược dạ dày là biểu hiện của tình trạng viêm tấy đường dẫn thức ăn vào dạ dày. Vậy tại sao lại xảy ra hiện tượng này?

– Dạ dày thường sản xuất ra acid HCL để thực hiện việc tiêu hóa thức ăn. Lượng acid này không ảnh hưởng đến các lớp niêm mạc trong dạ dày, lớp niêm mạc trong thực quản thì rất dễ bị acid làm tổn thương. Để tránh lượng acid trong dạ dày ảnh hưởng đến niêm mạc của mình, thực quản có một vòng cơ ở phần cuối có tác dụng ngăn không cho acid trào ngược lại lên phía trên.

Cơ vòng này chỉ giãn ra để cho thức ăn đi qua khi nuốt thức ăn. Ngay sau đó, cơ vòng lập tức đóng lại để thức ăn không quay ngược trở lại nữa. Tuy nhiên, với các bệnh nhân mắc chứng bệnh dạ dày trào ngược, giữa các lần nuốt thức ăn cơ vòng giãn ra nhiều hơn. Chính vì thế, các chất dịch trong dạ dày và acid trào lên ăn mòn và gây tổn thương cho lớp niêm mạc thực quản.

– Cơ vòng bị co giãn, đóng mở bất thường, khi dạ dày co bóp vô tình dịch vị, thức ăn trào ngược lên thực quản

– Một số yếu tố khác: do chức năng tiêu hóa kém, di truyền, sử dụng thuốc, chế độ ăn uống, phụ nữ đang mang thai, người bị béo phì, hút thuốc lá, sử dụng rượu bia và các loại đồ uống có ga.

Hiểu được định nghĩa và nguyên nhân gây ra bệnh, người bệnh sẽ tìm được cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản an toàn, hiệu quả. Quý khách có thể tìm tới địa chỉ nhà thuốc Hải Sáu – Ngã tư Vũ Hạ – An Vũ – Quỳnh Phụ – Thái Bình hoặc gọi tới hotline: 0981 199 836 – 0902 196 672 để nhận tư vấn miễn phí về bệnh với bài thuốc đặc trị Bình Vị Trường An gia truyền độc quyền.

Dưới đây là thông tin bạn cần biết:

» Rượu bia, thuốc lá – “kẻ thù” âm thầm gây trào ngược axit

» 8 nguyên nhân trào ngược dạ dày bạn thường “bỏ lơ”


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

Trào ngược dạ dày: Nếu biết điều này sớm chẳng phải lo ch??
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *