Enter your keyword

10 thực phẩm giàu hàm lượng Selenium – Nhà thuốc

10 thực phẩm giàu hàm lượng Selenium – Nhà thuốc

10 thực phẩm giàu hàm lượng Selenium – Nhà thuốc

Selenium là 1 chất khoáng có hoạt tính giống với vitamin E giúp ngăn ngừa quá trình oxy hoá trong thân thể . Selenium cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc kích thích phát hành Iodine, một chất khoáng quan trọng khác để điều hòa sự bàn thảo chất.

Selenium hoạt động như một chất chống oxy hoá mạnh bạo và được hưởng thụ bởi thân thể để phát hành glutathione, một chất chống oxy hoá quan trọng khác được tìm thấy trong thực vật và động vật.

Chất chống oxy hoá này có tài năng ngăn ngừa thiệt hại cho các bộ phận tế bào quan trọng gây ra bởi các gốc tự do , kim loại nặng và peroxit lipid.

Nếu thân thể thiếu hụt selenium, nó có thể gây ra các hiện tượng bao gồm rối loạn tính năng tuyến giáp, vô cơ ở nam giới và thiếu nữ , trầm cảm, bệnh tim, hệ miễn dịch suy yếu và tăng nguy cơ ung thư . Selenium cung ứng giải độc và thải trừ độc tố từ các cơ quan như tuyến giáp và gan.

10 thực phẩm giàu hàm lượng Selenium

  1. Trứng

Mọi người đều biết rằng trứng là 1 nguồn protein ấn tượng và cũng là nguồn selenium rất lớn . 1 quả trứng có chứa 15 microgam selen, chiếm 21% giá trị hưởng thụ cần sử dụng hàng ngày. Hình như , trứng có chứa các chất dinh dưỡng và khoáng vật quan trọng khác như phốt pho, vitamin D, vitamin B12 và riboflavin.

  1. Nấm

Nấm rất giàu selen. 100 gram nấm chứa 11,9 microgam selen, tức 17% giá trị cần Cung cấp hàng ngày. Chúng cũng là nguồn cung ứng niacin, đồng, kali, riboflavin, vitamin D và vitamin C.

tac-dung-cua-nam-trang

  1. Pho mát

Pho mát là 1 mặt hàng từ sữa có hàm lượng selenium cao. 100 gram pho mát có chứa 15 mg selenium, tức 20% giá trị hàng ngày. Ngoài selenium, pho mát có các chất dinh dưỡng khác như canxi, phốt pho, protein và vitamin A.

  1. Hạt Brazil

Hạt Brazil cũng có hàm lượng selen cao, 6-8 hạt Brazil chứa 544 microgam Selenium, chiếm 100% giá trị hàng ngày. Hạt Brazil cũng chứa 30% chất xơ ăn kiêng và cũng là 1 nguồn cung ứng magiê, phốt pho và đồng. Chỉ nên ăn với số lượng vừa phải, vì chúng chứa nhiều calo.

  1. Yến mạch

Yến mạch là 1 loại ngũ cốc ăn sáng lành mạnh có hàm lượng selenium cao. 100 gram yến mạch có chứa 34 microgam selen. Yến mạch cũng cung ứng nhiều khoáng vật quan trọng khác như phốt pho, magiê và mangan. Yến mạch cũng có hàm lượng cholesterol và chất béo bão hòa thấp.

  1. Thịt bò

Thịt bò giàu selen, không giống nhau là gan bò. 100 gram thịt bò chứa 91,4 microgam Selenium, chiếm 131% giá trị hàng ngày. Thịt bò có các khoáng vật khác như phốt pho, đồng và sắt; tuy vậy , không nên ăn không ít , vì nó chứa cholesterol cao.

tac-dung-cua-tieu-den

Gà là 1 nguồn protein ấn tượng và Selenium. 100 gram thịt gà chứa khoảng 27,6 microgam Selenium, chiếm 39% giá trị hàng ngày. Có chứa các vitamin và khoáng vật khác như niacin, vitamin B6, kali và phốt pho.

  1. Cá ngừ

Cá ngừ rất giàu selen. 100 gram cá ngừ chứa 80,4 microgam Selenium, chiếm 115% giá trị hàng ngày. Cá ngừ còn chứa axit béo omega-3 và vitamin B-complex. Nó cũng ít calo và carbohydrate.

  1. Cá hồi

Cá hồi giàu selen. 100 gram cá hồi chứa 41,4 microgam Selenium, chiếm 59% giá trị hàng ngày. Cá hồi không có calo và ít carbohydrate và có chứa một lượng lớn axit béo omega-6.

  1. Gà tây

Gà tây cũng là 1 nguồn protein và Selenium rất tốt . 100 gam gà tây chứa 22,8 microgam Selenium, chiếm 33% giá trị hàng ngày. Có hàm lượng chất béo bão hòa, calo và carbohydrate thấp, là nguồn phốt pho và riboflavin rất tốt .

 Đừng quên truy cập vào website http://muathuoconline.net để cập nhật nhiều thông tin dinh dưỡng, để mắt sức khỏe tốt nhất.


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. muathuoconline.net cảm ơn các bạn

10 thực phẩm giàu hàm lượng Selenium – Nhà thuốc
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *