Enter your keyword

11 Thực phẩm bổ sung vitamin D nhiều nhất

11 Thực phẩm bổ sung vitamin D nhiều nhất

Vitamin D là một loại vitamin tan trong chất béo khác với các vitamin khác vì cơ thể con người có thể hấp thụ hầu hết vitamin này khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Vitamin D có ảnh hưởng đến sự cân bằng hóc môn và sự điều hòa miễn dịch của cơ thể.

Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong sự hấp thu canxi vào xương và sự thiếu hụt vitamin này có thể dẫn đến các vấn đề về xương khớp.

vitamin-d

Các triệu chứng thiếu hụt vitamin D bao gồm hệ miễn dịch suy yếu, trầm cảm, bệnh tự miễn dịch, ung thư, giòn xương, các vấn đề về da và chứng sa sút trí tuệ.

Nếu như bạn ngại phải thức dậy vào sáng sớm để tắm dưới ánh sáng mặt trời, thậm chí bạn không thể nhìn thấy mặt trời trong những ngày đông.

Đã có giải pháp cho bạn với 12 loại thực phẩm bổ sung vitamin D dưới đây

Cá có nhiều axit béo omega-3 như cá thu, cá hồi và cá ngừ là nguồn cung cấp vitamin D. 100 gam cá hồi và cá thu cung cấp 91% lượng vitamin D được đề nghị hàng ngày. Bên cạnh việc cung cấp vitamin D, cá cũng chứa các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể.

  1. Nấm

Nấm là một trong những nguồn vitamin D tốt nhất. Nấm trắng là loại nấm phổ biến nhất và là một nguồn vitamin D tuyệt vời.

  1. Sữa

Sữa đóng gói và sữa hữu cơ thô đều có chứa vitamin D. Uống nhiều sữa nguyên chất để cung cấp đầy đủ lượng vitamin D hàng ngày. Một tách sữa tươi sẽ cung cấp 24% giá trị vitamin D được đề nghị hàng ngày

  1. Dầu gan cá

Dầu gan cá tuyết là một trong những cách tốt nhất và dễ dàng để bô sung vitamin D. 1 muỗng cà phê dầu gan cá sẽ cung cấp cho bạn 100% giá trị vitamin D được đề nghị hàng ngày.

  1. Pho mát

Phô mai Ricotta, phô mai và phô mai dê là những nguồn cung cấp vitamin D. Bổ sung một lát pho mát trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn sẽ làm giảm nguy cơ thiếu vitamin D.

  1. Trứng

Trứng cũng là một trong những nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất. Trứng sẽ cung cấp cho bạn tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. 1 quả trứng lớn cung cấp 10% giá trị vitamin D được đề nghị hàng ngày. Trứng còn chứa các vitamin khác như vitamin A, K và E.

  1. Nước cam

Một ly nước cam sẽ cung cấp cho bạn một lượng lớn vitamin D và canxi. Ăn quả cam mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ thiếu vitamin D. Một cốc nước cam có thể cung cấp cho bạn 36% vitamin D cần bổ sung hàng ngày

  1. Bột yến mạch

Bột yến mạch cung cấp vitamin D và nhiều khoáng chất cần thiết khác. Một nửa bát bột yến mạch có thể cung cấp cho bạn 39% vitamin D cần bổ sung hàng ngày. Bắt đầu bữa sáng bằng bột yến mạch để tăng lượng vitamin D cho cơ thể.

  1. Tôm

Tôm có nhiều axit béo omega-3 và vitamin D, rất tốt cho xương của bạn, đồng thời giảm viêm và giảm cholesterol. 85 gram tôm cung cấp 2 IU vitamin D. Nó cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin B12 và E

Bơ chứa một lượng vitamin D nhỏ, nhưng đáng kể và cung cấp 9 IU vitamin D. Nó chứa chất béo bão hòa cần thiết cho cơ thể để hấp thụ các chất chống oxy hoá và vitamin D. Nhưng tiêu thụ bơ với số lượng vừa phải.

  1. Sữa chua

Sữa chua cũng có chứa thành phần vitamin D và làm tăng hấp thu canxi trong xương. Một tách sữa chua có thể giúp bạn đáp ứng 20% giá trị vitamin D được đề nghị hàng ngày.

 


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

11 Thực phẩm bổ sung vitamin D nhiều nhất
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *