Enter your keyword

Thiếu ngủ gây hại đến sức khỏe của bạn như thế nào? – Nhà thuốc

Thiếu ngủ gây hại đến sức khỏe của bạn như thế nào? – Nhà thuốc

Thiếu ngủ gây hại đến sức khỏe của bạn như thế nào? – Nhà thuốc

Giấc ngủ, cùng với phương pháp ăn uống có lí ,phù hợp và cộng đồng dục, là những nguyên tố đem lại sức sống tốt. Ngủ không đủ giấc có thể làm bạn tăng nguy cơ mắc các bệnh nặng như tiểu đường, to đùng và bệnh tim.

Thiếu ngủ có thể dẫn đến sự gia tăng phát triển cortisol trong cơ thể , nó có cách gọi khác là hoocmon stress. Nó cũng có thể làm tăng mức đường trong máu trong cơ thể , dẫn đến bệnh tiểu đường type 2. Kích thích bao tử tiết dịch vị nhiều hơn, làm dư thừa acid trong bao tử và khiến bạn dễ mắc bệnh bao tử .

mat-ngu-phai-lam-sao

Đây là chi tiết về những gì xảy ra khi bạn không ngủ trong một ngày.

  1. Làm tăng nguy cơn mắc bệnh

Thiếu ngủ có thể làm giảm anh tài chống lại bệnh tật của cơ thể , khiến bạn dễ bị. Có một mối quan hệ hỗ tương giữa giấc ngủ và hệ thống miễn dịch của doanh nghiệp . Hệ miễn dịch của doanh nghiệp sẽ yếu, nếu như bạn ngủ không đủ giấc.

  1. Bệnh tim mạch

Ngủ ít hơn 5 giờ có tác động tiêu cực đến sức khoẻ của doanh nghiệp . Bạn cũng có nguy cơ phát triển bệnh mạch vành hoặc bị đột quỵ nếu bạn ngủ ít.

  1. Tăng nguy cơ ung thư

Nếu bạn thường xuyên thức khuya, ngủ không đủ giấc có thể khiến bạn bị ung thư vú, ung thư đại tràng và ung thư tiền liệt tuyến. Người công lao có lề thói làm việc qua đêm nên tỷ trọng mắc bệnh ung thư là rất lớn .

Bạn có thể mày mò thêm 8 siêu thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn

  1. Ảnh hưởng đến não

Thiếu ngủ sau một đêm có thể dẫn đến một số vấn đề nhận thức (suy xét ) và trí nhớ . Ngủ không ngủ sẽ tác động đến não và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi , mất năng lượng tương tự như u sự thông minh .

  1. Trí nhớ suy giảm

Thiếu ngủ có thểtác động đến anh tài khi nhớ của doanh nghiệp . Một phân tích chỉ ra rằng giấc ngủ có tác động đến học tập và trí nhớ . Giấc ngủ vô cùng rất cần thiết cho quá trình phát triển và anh tài ghi nhớ của não.

  1. Hormon giới tính suy giảm

Không đủ giấc ngủ hàng ngày có thể làm giảm thèm muốn tình dục . Những bạn trẻ mất ngủ trong một tuần cho thấy mức testosterone giảm. Ngủ ít hơn 5 giờ làm giảm lượng hoocmon giới tính từ 10 đến 15 xác suất .

  1. Tăng trọng lượng

Thiếu ngủ có thể gây tích trữ clo trong cơ thể . Những người ngủ ít hơn 5 giờ có thể dẫn đến tăng cân và gây to đùng . Những người ngủ từ 7-8 giờ sẽ thức giấc với cảm xúc khỏe mạnh và ngập tràn sinh lực.

  1. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Những người không ngủ đủ giấc sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn . Làm tăng mức insulin trong cơ thể , gây ra bệnh tiểu đường. Những người ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hơn.

  1. Tăng quá trình lão hóa

Thiếu ngủ cũng tác động đến làn da và làm bạn trông già đi. Những người ngủ ít và có lề thói ngủ xấu thường già hơn nhiều so sánh tuổi thực tế của họ. Thiếu ngủ làm sinh ra các nếp nhăn, sạm da và vết thâm trên da nhiều hơn.

Nếu bạn cũng đang bị thiếu ngủ, hãy thử ngay 11 cách tự nhiên để ngủ ngon hơn vào ban đêm

  1. Ảnh hưởng đến công việc

Thiếu ngủ có thể dẫn khiến bạn mệt mỏi và buồn ngủ, năng lượng thấp, chẳng thể tập kết vào công việc , thậm chí là tác động đến mối quan hệ ngoài xã hội. Bạn có xu hướng rầu rĩ và có cảm xúc tiêu cực đối với tất cả người bao quanh .


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. muathuoconline.net cảm ơn các bạn

Thiếu ngủ gây hại đến sức khỏe của bạn như thế nào? – Nhà thuốc
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *