Enter your keyword

“Tất tần tật” những thông tin hữu ích về bệnh viêm loét d?

“Tất tần tật” những thông tin hữu ích về bệnh viêm loét d?

Viêm loét dạ dày là bệnh lí liên quan đến đường tiêu hóa rất phổ biến hiện nay, không riêng người lớn mà trẻ nhỏ cũng mắc phải. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện kịp thời và chữa trị không đúng cách sẽ dẫn đến ung thư dạ dày.

Nguyên nhân gây bệnh

+ Viêm loét dạ dày là kết quả của sự mất cân bằng giữa một bên là yếu tố phá hủy niêm mạc dạ dày, một bên là yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày. Đặc biệt, loại vi khuẩn Hp (H.plylori) là một tác nhân gây bệnh viem loet da day chính.

+ Sự mất cân bằng của hai nhóm yếu tố bảo vệ và tấn công ở dạ dày là do: nghiện rượu, ăn uống không điều độ, ăn nhiều đồ ăn nóng, cay, căng thẳng, áp lực nhiều…

+ Rối loạn thần kinh thực vật sẽ tăng yếu tố phá hủy niêm mạc dạ dày, giảm yếu tố bảo vệ niêm mạc.

viem loet da day
Viêm loét dạ dày là bệnh phổ biến hiện nay

Triệu chứng

+ Phổ biến nhất của triệu chứng viem loet da day đó chính là đau vùng thượng vị. Đau liên quan đến bữa ăn, thường là sau bữa ăn từ sau 30 phút đến 2 giờ, có thể có biểu hiện lúc nửa đêm hoặc về sáng. Lắm lúc bạn sẽ thấy cồn cào nhưng ăn vào lại dịu đi, đau có thể lan ra sau lưng rất khó chịu.

+ Những cơn đau có tính chu kì, đau từ khoảng 2 đến 8 tuần kể cả khi bạn không thực hiện việc điều trị, sau đó sẽ có đợt tái phát.

+ Xuất hiện hiện tượng ợ chua, nóng rát vùng thượng vị hoặc giảm cân mà không rõ nguyên nhân, rối loạn tiêu hóa.

Biến chứng của bệnh

Các biến chứng nguy hiểm của viêm loét dạ dày đó chính là thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày. Trong đó, ung thư dạ dày được coi là biến chứng nguy hiếm nhất và cũng là dạng ung thư rất thường gặp nhất, chiếm vị trí hàng đầu trong các loại ung thư về đường tiêu hóa.

Thuốc điều trị viêm loét dạ dày

Một số nhóm thuốc điều trị viêm loét dạ dày được các bác sĩ thường dùng đó là:

+ Nhóm thuốc tiêu diệt vi khuẩn Hp: thuốc kháng sinh giúp tiêu diệt vi khuẩn Hp, thuốc kháng Histamin nhằm giảm tiết acid dịch vị, thuốc trung hòa acid dịch vị.

+ Sử dụng nhóm thuốc tăng cường yếu tố bảo vệ là thuốc bao niêm mạc dạ dày để tránh bề mặt niêm mạc và vết loét tiếp xúc với acid dịch vị…

Ngoài ra, bệnh nhân mắc viêm loét dạ dày cần chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi thoải mái để giúp cải thiện thể trạng và tinh thần.

Hiện nay, việc sử dụng thuốc Đông y để chữa viêm loét dạ dày rất an toàn cho người bệnh là một sự lựa chọn ưu Việt cho người bệnh. Một số phương thuốc rất hiệu quả, có thể trị dứt điểm và hoàn toàn không tái phát bệnh.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về căn bệnh này cũng như có phương thuốc trị dứt điểm viem loet da day, bạn có thể liên hệ với nhà thuốc Hải Sáu. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn để bạn có một sức khỏe tốt nhất. Liên hệ theo số điện thoại: 0981 199 836 – 0902 196 672.


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

“Tất tần tật” những thông tin hữu ích về bệnh viêm loét d?
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *