Enter your keyword

Tại sao thuốc lá có thể khiến chứng ợ nóng tăng lên?

Tại sao thuốc lá có thể khiến chứng ợ nóng tăng lên?

Bạn đã thực hiện tốt chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, nâng đầu giường khi ngủ. Nhưng chứng ợ nóng vẫn không biến mất và ngày càng tăng lên.

Trước khi chuyển sang phương pháp điều trị mới, bạn có thể đã quên việc từ bỏ thuốc lá của mình? Và đây có thể là lý do khiến cho chứng ợ nóng của bạn tăng lên và điều trị mãi mà bệnh không khỏi.

Tại sao thuốc lá có thể khiến chứng ợ nóng tăng lên?

Một nghiên cứu lớn đã chỉ ra rằng người hút thuốc có nhiều khả năng bị trào ngược acid hơn người không hút thuốc, làm giãn cơ thắt thực quản dưới làm cho acid từ dạ dày trào ngược lên thực quản. Một triệu chứng trào ngược dạ dày điển hình nhất là ợ nóng – được miêu tả giống như cảm giác bị đốt cháy trong ngực. Hút thuốc cũng giống với các thói quen khác như uống cà phê, rượu bia, có thể làm tăng nguy cơ trào ngược gây ra ợ nóng khó chịu cho bạn.

Những người có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư dạ dày hiện nay
Hút thuốc là nhiều cũng có thể dẫn đến bệnh trào ngược

Làm giãn cơ thắt thực quản: Nicotin là một thành phần quan trọng của thuốc lá, có thể làm giãn và suy yếu cơ vòng cơ ở thực quản dưới, làm cho acid trong dạ dày trào ngược lên thực quản gây ra cảm giác bỏng rát.

Giảm khả năng bảo vệ niêm mạc thực quản, dạ dày: Hút thuốc cũng có thể làm giảm tiết nước bọt ở miệng, bình thường nước bọt sẽ được tiết ra để rửa trôi acid từ miệng, họng và thực quản xuống dạ dày, làm trung hòa acid trong dạ dày. Bên cạnh đó, thuốc lá còn kìm hãm dạ dày tiết ra chất bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi bị tổn thương bởi acid.

Gây ho làm tăng áp lực vùng bụng: Người hút thuốc lá thường hay bị ho nhiều. Bác sĩ Rahul Pannala,nói: “Mỗi lần bạn bị ho sẽ tăng trào ngược vì làm tăng áp lực bụng. Áp lực đó tạo điều kiện cho acid trào ngược lên thực quản”

Giảm lượng máu cung cấp cho dạ dày: Hút thuốc lá không chỉ làm giảm lượng máu đến tim hoặc cơ bắp gây đau ở những mô này, mà còn làm giảm lưu lượng máu suy giảm tới đường tiêu hóa. Nicotin có thể gây xơ vữa động mạch, giảm lượng máu cung cấp cho dạ dày gây rối loạn tiêu hóa làm cho các bệnh lý về dạ dày thêm trầm trọng hơn.

Lời khuyên:

Trào ngược dạ dày khi chịu tác động của nhiều yếu tố khác có thể gây ra chứng ợ nóng khó chịu. Đơn giản là hút thuốc, sử dụng thuốc giảm đau, uống bia rượu, stress cũng khiến cho dạ dày gánh chịu những tổn thương nghiêm trọng và cơn thể thường xuyên phải gánh chịu với những đợt trào ngược acid. Bên cạnh đó hút thuốc là còn làm gia tăng khả năng gây ung thư từ 30 – 40%, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dưới đây là lời khuyên cho bạn giúp giảm bớt chúng ợ nóng:

– Hãy từ bỏ thuốc lá, rượu bia và cà phê

– Nhai kẹo cao su giúp tăng tiết nước bọt, giảm triệu chứng ợ nóng

– Uống trà hoa cúc

– Giữ tinh thần thoải mái

– Ăn những loại trái cây nhiều nước như dưa gang, dưa hấu

Với những chia sẻ ở trên chắc chắn bạn sẽ từ bỏ ngay thuốc lá và có thái độ nghiêm túc trong việc điều trị bệnh trào ngược. Hãy gọi ngay cho nhà thuốc Hải Sáu 0981 199 836 – 0902 196 672 để giảm bớt chứng ợ nóng và chữa khỏi bệnh nhanh chóng.

Dưới đây là thông tin bạn cần biết:

» Hết hẳn ợ nóng, ợ hơi do trào ngược sau 30 ngày với phương pháp đặc biệt!

» 10 cách giảm ợ nóng do trào ngược dạ dày thực quản


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

Tại sao thuốc lá có thể khiến chứng ợ nóng tăng lên?
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *