Enter your keyword

10 tác dụng phụ của tỏi sống bạn nên biết – Nhà thuốc

10 tác dụng phụ của tỏi sống bạn nên biết – Nhà thuốc

10 tác dụng phụ của tỏi sống bạn nên biết – Nhà thuốc

Bạn chẳng thể quên thêm tỏi vào các món ăn hàng ngày giúp tăng hương vị của món ăn và phòng ngừa được quá nhiều bệnh tật tai hại . Vậy đã bao giờ bạn nghĩ tỏi có gây ra những chức năng phụ?

toi-chua-ung-thu-1

Đúng như thế , tiêu thụ quá nhiều tỏi sống  có thể gây ra một số chức năng phụ trên thân thể , đe dọa cuộc sống của bạn . Hãy cùng  chu đáo một số chức năng phụ của tỏi mà bạn cần cẩn thận .

  1. Làm thương tổn gan

Tiêu thụ quá nhiều tỏi có thể làm thương tổn gan, đó là một trong những cơ quan trọng yếu nhất của thân thể . Một nghiên cứu và phân tích của Ấn Độ đã chỉ ra rằng nếu tỏi được tiêu thụ với số lượng lớn, nó có thể làm tăng tích trữ chất độc trong gan vì tỏi có chứa allicin, một hợp chất có thể gây thương tổn gan.

  1. Tiêu chảy

Tiêu chảy có thể xảy ra nếu bạn tiêu thụ tỏi khi bụng đói. Những người bị chướng bụng, đầy hơi không nên có tỏi. Đó là bởi vì tỏi có chứa fructans có thể nhựa sống trong dạ dày .

  1. Buồn nôn, nôn và ợ nóng

Ăn tỏi tươi hoặc dầu tỏi khi bụng đói có thể dẫn đến chứng ợ nóng, buồn nôn và nôn. Trong khi , một thông báo được xuất bản bởi Trường Y Harvard cho biết tỏi có một số hợp chất có thể gây ra chứng trào ngược dạ dày thực quản.

Bạn có thể tìm hiểu cụ thể về bệnh trào ngược dạ dày thực quản để kịp thời cẩn thận .

  1. Làm tăng nguy cơ chảy máu

Cửa hàng Y tế của Đại học Maryland đề xuất không nên ăn tỏi cùng với các bài thuốc giảm loãng máu vì tỏi có thể làm tăng nguy cơ chảy máu. Trong khi , sau khi giải phẫu , bạn không nên tiêu thụ tỏi chí ít 2 tuần vì nó có thể gây trở ngại huyết áp .

  1. Gây ra các luận điểm về dạ dày

Ăn quá nhiều tỏi sống có thể gây ra những tác động tiêu cực đến sức khoẻ dạ dày bởi vì tỏi chứa fructans. Nó có thể gây kích ứng đường tiêu hóa (GI)

  1. Gây quay cuòng

Ăn tỏi có thể gây ra biểu hiện quay cuòng ở một số người. Các Chuyên Viên cho rằng điều ấy có thể là do ăn quá nhiều tỏi có thể làm hạ huyết áp . Triệu chứng phổ biến của hạ huyết áp là quay cuòng , chính vì như thế những người bị huyết áp thấp nên nhớ không nên ăn quá nhiều tỏi

  1. Rất có thể gây ra sưng tấy

Tiêu thụ quá nhiều tỏi sống có thể gây kích ứng da, phát ban tay, chàm, vv… Đó là bởi vì tỏi có chứa một men gọi là alliin lyase gây ra kích ứng trên da. Phản ứng dị ứng nhẹ cũng có thể gây sưng tấy vùng da nếu bạn có quá nhiều tỏi.

  1. Nhức đầu

Nếu ăn tỏi sống, nó có thể gây đau đầu . Tỏi có thể kích thích các dây tâm thần sinh ba để giải phóng dấu hiệu tâm thần được gọi là neuropeptides tới màng não của bạn gây ra đau đầu

  1. Giảm nhãn lực

Ăn quá nhiều tỏi có thể gây ra phù nề, gây ra chảy máu bên trong buồng mắt. Buồng mắt là khoảng cách giữa giác mạc và mống mắt.

  1. Ảnh hưởng đến thai nhi

Tỏi tiêu thụ với số lượng lớn có thể tác động tiêu cực trong giai đoạn mang thai vì tỏi sẽ làm tăng các hiệu ứng làm loãng máu có thể đe dọa tính mệnh . Phụ nữ mang thai hoặc người mẹ đang cho con bú nên hạn chế ăn tỏi trong thời gian này vì nó có thể gây ra chuyển dạ.


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. muathuoconline.net cảm ơn các bạn

10 tác dụng phụ của tỏi sống bạn nên biết – Nhà thuốc
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *