Enter your keyword

10 tác dụng của hạt bí đỏ đối với sức khỏe – Nhà thuốc

10 tác dụng của hạt bí đỏ đối với sức khỏe – Nhà thuốc

10 tác dụng của hạt bí đỏ đối với sức khỏe – Nhà thuốc

Hạt bí đỏ hay còn gọi là hạt bí ngô thường được mọi người thải trừ một cách phung phí khí chế biến món ăn. Đây là loại hạt mang đến nhiều chức năng và lợi ích cho sức sống và là loại hạt được nhiều gia đình chọn mua trong dịp tết.

Hạt bí đổ hỗ trợ nhiều khoáng chất quan trọng cho thân thể như kẽm, magie, đồng, protein và chất béo lành mạnh, hỗ trợ chất sắt và vitamin B rất tốt .

tac-dung-cua-hat-bi-do

Hạt bí đỏ chứa chất béo lành mạnh là các axit béo quan trọng giúp gia hạn sức sống của huyết quản và giảm cholesterol xấu trong máu.

Dưới đây là 10 chức năng của hạt bí đỏ đối với sức sống

  1. Tốt cho tim

Hạt bí đỏ giàu chất béo, chất xơ và các chất chống oxy hoá tốt cho tim. Chúng chứa các axit béo không bão hòa đơn, giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt trong thân thể .

  1. Giúp bạn ngủ ngon hơn

Hạt bí đỏ chứa serotonin và tryptophan. Tryptophan được biến đổi thành serotonin trong thân thể giúp bạn ngủ ngon giấc vào ban đêm . Nếu bạn gặp đau đớn khi ngủ, hãy cắn một nắm hạt bí ngô trước khi đi ngủ.

  1. Đặc tính chống viêm

Hạt bí đỏ bao gồm các đặc tính chống viêm có chức năng làm giảm đau khớp. Nếu bạn bị đau khớp, bạn có thể tiêu thụ hạt bí đổ liên tục hoặc bạn có thể sử dụng dầu hạt bí ngô, cũng có thể chữa trị đau khớp.

  1. Tăng cường hệ miễn nhiễm

Hạt bí ngô chứa nhiều chất phytochemical và chất chống oxy hoá giúp tăng mạnh hệ thống miễn nhiễm và ngăn ngừa bệnh tật . Đặc biệt là là m giảm tài năng nhiễm virut gây bệnh cúm, bệnh cảm lạnh và các bệnh khác.

  1. Hỗ trợ giảm cân

Hạt bí đỏ là 1 trong những món ăn nhẹ tốt nhất để giảm cân. Đó là bởi vì hạt bí đỏ có thể tạo điều kiện cho bao tử của bạn cảm thấy no trong tiến trình dài. Hạt bí cũng có nhiều chất xơ, bao tử mất nhiều thời hạn để tiêu hóa, bởi vậy hạn chế cảm hứng thèm ăn của bạn

  1. Giảm nguy cơ ung bứu

Ăn hạt bí ngô có thể làm giảm nguy cơ ung bứu vú, ung bứu phổi, ung bứu bao tử , ung bứu tuyến tiền liệt và ung bứu ruột kết. Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ cao bị ung bứu vú và ăn hạt sẽ làm giảm nguy cơ ung bứu .

  1. Cải thiện sức khoẻ lạnh nhạt g

Hạt bí đỏ giúp giảm các triệu chứng của rối loạn tuyến tiền liệt là tăng sản sinh tuyến tiền liệt lành tính (BPH). Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn hạt bí cũng có thể giúp chữa trị các triệu chứng của lạnh nhạt g hoạt động quá mức

  1. Tốt cho bệnh tiểu đường

Hạt bí đỏ được biết là là m giảm lượng đường trong máu và rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Những người mắc bệnh đái tháo đường týp 2 nên ăn hạt bí ngô liên tục , vì nó giúp điều tiết insulin ở bệnh nhân tiểu đường.

  1. Hàm lượng Magiê cao

Hạt bí đỏ là rất giàu magie, là 1 khoáng chất rất quan trọng , tham gia vào các bức xúc hóa học khác nhau trong thân thể . Nó giúp kiểm soát huyết áp , giảm nguy cơ bệnh tim, gia hạn sức sống xương khớp và điều chỉnh lượng đường trong máu.

  1. Giàu chất béo thực vật Omega-3

Hạt bí ngô là 1 trong những nguồn tốt nhất hỗ trợ omega-3 thực vật (axit alpha-linolenic hoặc ALA).

ALA quan trọng cho thân thể . Hạt bí ngô là 1 nguồn hoàn hảo của ALA, nguồn quan trọng mang lại chất béo omega-3 tốt cho thân thể


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. muathuoconline.net cảm ơn các bạn

10 tác dụng của hạt bí đỏ đối với sức khỏe – Nhà thuốc
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *