Enter your keyword

Sau khi mổ dạ dày nên ăn gì tốt nhất? – Nhà thuốc

Sau khi mổ dạ dày nên ăn gì tốt nhất? – Nhà thuốc

Sau khi mổ dạ dày nên ăn gì tốt nhất? – Nhà thuốc

Sau khi mổ dạ dày nên ăn gì? Là thắc mắc được nhiều bạn bệnh ân cần bởi sau khi trải qua ca phẫu thuật , mổ dạ dày thì thì thay đổi tư thế tiêu hóa và đưa thức ăn xuống tá tràng bị rối loạn. Do đó cần cung ứng những thức ăn dễ tiêu hóa, bổ ích cho dạ dày giúp giảm bớt gánh nặng cho dạ dày và giúp dạ dày hồi phục tốc độ hơn

Nguyên tắc ăn uống cho người mới mổ dạ dày

Nguyên tắc ăn uống: Chia thành nhiều bữa nhỏ (5-6 bữa), tránh ăn quá no, không rất nhiều chất béo, nhiều đạm. Thức ăn phải được ninh kỹ, hầm hoặc nấu nhừ. Không ăn thức ăn sống, cứng và dai. Tránh ăn nhiều canh, nên ăn chất bột; đường không dùng đường đơn glucose để  dạ dày dễ hấp thu hơn và không dùng rất nhiều một lúc. Ăn chậm, nhai kỹ. Tránh vận động hay nằm ngay sau khi ăn.

mổ dạ dày  nên ăn gì

Nguyên tắc chế biến

Bổ sung nhiều chủng loại các loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày, hóa lỏng thức ăn, hứa hẹn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết theo đúng tiêu chuẩn .

Thực đơn chi tiết :

2 ngày đầu: cung cấp dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch.

4 ngày tiếp theo (từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 sau mổ): ăn lỏng như sau:

mo-da-day-an-gi

Từ ngày 20 sau phẫu thuật trở đi người bệnh có thể mở đầu ăn cơm (không thực sự 1.500 kcal/ngày). Tránh dùng các loại thực phẩm như: khoai tây, bột sắn dây, bột gạo, sữa bột các loại, rau tươi, thịt nạc, dầu thực vật, trứng (2-3 quả/tuần). Không nên ăn các loại hạt đậu, dầu dừa, đỗ, lạc, mỡ động vật.

Sau mổ dạ dày nên ăn gì?

Sau khi trải ca ca phẫu thuật , mổ người bệnh cần cung ứng những thực phẩm có tính năng hồi phục sức khỏe lập cập và giúp dạ dày lập cập hồi phục tính năng tiêu hóa.

Sau đây hình thức ăn cho người bệnh sau khi mổ dạ dày :

– Cần ăn những thức ăn dưới dạng lỏng, ăn nhẹ, chia khẩu ăn thành nhiều bữa nhỏ, ăn đầy đủ , tránh ăn quá lo. Có thể dùng các loại bột dinh dưỡng chế biến sẵn như Sando source, Ensine, Isocal, Enalac… Nếu uống sữa, cần uống ít một, hạn chế dùng sữa thuần chất vì có nhiều chất béo.

– Ăn cháo loãng, ninh nhừ (cháo đường, cháo thịt, xúp nghiền). Nếu là cháo thịt nạc thì nên xay nhuyễn, lọc qua rây để thải trừ gân xơ của thịt. Có thể cho thêm nước cà rốt, rau vào ninh cùng.

– Tránh ăn các loại quả chua, hành muối, dưa chua, các gia vị (giấm, ớt, tiêu), các chất kích thích (rượu bia, chè đặc, cà phê, thuốc lá) vì chúng có thể gây loét miệng nối. Tránh ăn các loại thức ăn cứng, dai, cứng

– Bổ sung thêm thực phẩm hoặc thức uống có chứa vitamin B1, B12 và viên sắt.

Ngoài việc ân cần đến việc mổ dạ dày nên ăn gì? thì người bệnh cần để ý đến sức khỏe , ý thức , lề thói sinh hoạt điều độ, lành mạnh tránh gây ra những thương tổn cho dạ dày , khác nhau có thể gây ra các bệnh lý như viêm loét dạ dày , trào ngược dạ dày , ung nhọt dạ dày … Hãy thường xuyên truy vấn vào website muathuoconline.net để thường xuyên cập nhập những thông báo bổ ích về bệnh dạ dày .


Sau khi mổ dạ dày nên ăn gì? Là câu hỏi được nhiều người bệnh quan tâm bởi sau khi trải qua quá trình phẫu thuật nên cần hồi phục sức khỏe nhanh chóng

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. muathuoconline.net cảm ơn các bạn

Sau khi mổ dạ dày nên ăn gì tốt nhất? – Nhà thuốc
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *