Enter your keyword

4 phương pháp trị nám da cho chị em

4 phương pháp trị nám da cho chị em

Nám da là tình trạng gây khó chịu đối với rất nhiều chị em và khiến chị em tốn kém khá nhiều để có thể điều trị tình trạng này.

Nám da

Quaythuoc xin giới thiệu với các bạn 4 phương pháp trị nám da cho chị em

Có thể các bạn quan tâm thêm:

6 phương pháp trị nám da hiệu quả tại nhà

1. Ngưng sử dụng thuốc:
Việc nhưng sử dụng 1 số loại thuốc như thuốc tránh thai, liệu pháp thay thế hormone có thể dẫn tới ảnh hưởng nồng độ hormone trong cơ thể và dẫn tới tình trạng nám da.

Thuốc tránh thai.

Thuốc tránh thai.

 • Mang thai là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra nám da ở phụ nữ và sau đó mới đến nguyên nhân do thuốc tránh thai và sử dụng liệu pháp hormone thay thế.
 • Với nám da do các nguyên nhân trên thì việc ngưng sử dụng thuốc có thể sẽ làm mờ các vết nám 1 cách tự nhiên.

2. Kem trị nám da chứa hydroquinone:

Một số loại kem chứa thành phần này có thể mua được ở thị trường OTC, tuy nhiên các bác sĩ da liễu có thể kê đơn cho bạn sản phẩm tác dụng mạnh hơn và sẽ có hiệu quả hơn trong việc làm sáng làn da bị nám bằng cách ngăn ngừa tạo các sắc tố melanin trên da.

 • Các chế phẩm hydroquinone thường được kê đơn có nồng độ 4%
 • Nồng độ cao trên 4% thường không được sử dụng ở Hoa Kỳ do chúng có thể dẫn tới nguy hiểm.
 • Nồng độ các chất hydroquinone cao hơn 4 phần trăm có khả năng được quy định tại Hoa Kỳ và có thể nguy hiểm. Chúng có thể gây ra tình trạng thay đổi màu da vĩnh viễn ochronosis. Tình trạng này đặc biệt phổ biến ở các nước kê đơn với nồng độ từ 10-20%.

3. Sử dụng thêm các loại kem khác

Chúng ta có thể sử dụng thêm các loại kem dưới đây để tăng cường hiệu lực của vấn đề trị nám da như:

 • Tretinoins và corticosteroids là một trong những phương pháp trị liệu thứ cấp thường xuyên được sử dụng nhất. Cả hai đều được sử dụng để tăng tốc độ quá trình thay thế tế bào da chết bằng tế bào da mới. Thậm chí bác sĩ da liễu còn có thể kê đơn loại kem có chứa cả 3 thành phần tretinoin, corticosteroid, hydroquinone trong công thức của chế phẩm.
 • Sử dụng các chế phẩm khác bao gồm axit azelaic hoặc axit kojic, làm chậm tốc độ sản xuất sắc tố làm tối màu da.

4. Sử dụng dịch vụ chăm sóc da chuyên nghiệp

Phương pháp hóa học:

 • Sử dụng acid glycolic hoặc 1 hóa chất tương tự để làm mài mòn lớp nám trên da dần dần.
 • Các chất lỏng ngày khi dùng lên da sẽ tạo ra 1 vết bỏng hóa chất nhẹ nhàng làm cho da chúng ta mất đi 1 lớp vỏ ngoài với vết nám và để lại lớp tế bào da đã hết các vết nám.
 • Axit glycolic là lựa chọn phổ biến nhất được sử dụng để điều trị nám da. Ngoài ra còn có thể sử dụng acid tricloacetic (gần tương tự giấm), việc sử dụng acid tricloacetic có thể gây ra đau đớn hơn nhưng lại thích hợp hơn với trường hợp bị nám da nặng.

Kĩ thuật mài da microdermabrasiondermabrasion:

 • Khi sử dụng kĩ thuật này thì lớp da trên cùng sẽ dần dần bị loại bỏ đi và để lại lớp da sạch không còn vết nám. Microdermabrasion sử dụng vật liệu nhỏ hơn và có triệt để hơn do đó nó thường được sử dụng ngày nay hơn so với dermabrasion

Liệu pháp sử dụng tia Lasers:

 • Chúng ta phải thực sự cẩn thận với các liệu pháp laser hiện nay để điều trị nám bởi vì trong 1 số trường hợp có thể làm trầm trọng thêm các vết nám trên da.
 • Nếu bạn quyết định điều trị nám bằng laser thì hãy tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi làm. Hãy tìm kiếm địa chỉ sử dụng liệu tia laser kép phục hồi và phân đoạn chỉ nhắm vào mục tiêu là các sắc tố trên bề mặt da chứ không được tác động xuống cả lớp bên dưới.
 • Điều trị bằng laser phân đoạn thì thường đắt tiền hơn và liệu trình mất 3-4 lần trong 3-6 tháng.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

4 phương pháp trị nám da cho chị em
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *