Enter your keyword

Nóng rát cổ họng là biểu hiện của trào ngược dạ dày

Nóng rát cổ họng là biểu hiện của trào ngược dạ dày

Bệnh trào ngược dạ dày thường xuất hiện nhiều triệu chứng khác nhau, ngoài những triệu chứng thường gặp như đau rát họng thì người bệnh có thể cảm nhận vùng cổ họng bị nóng rát, khó nuốt. Đây là những biểu hiện mà bạn cần nghĩ ngay đến bệnh trào ngược thực quản để kịp thời đi khám và điều trị đúng cách.

Hiện tượng nóng rát ở cổ họng gây cảm giác khó chịu cho nhiều người bệnh, giống như bị bỏng ở vùng họng, thậm chí có cả rêu lưỡi màu trắng. Nguyên nhân của hiện tượng này là do acid từ dạ dày trào ngược lên thực quản và vùng họng, acid này tiếp xúc với niêm mạc gây bỏng, nóng rát họng khó chịu (bình thường tế bào niêm mạc vùng họng, thực quản không phù hợp với môi trường acid ở dạ dày.

Cảm giác nóng rát có thể lan từ thượng vị lên dọc sau xương ức, vùng hạ họng hoặc vùng mang tai kèm theo có vị chua trong miệng. Nếu hiện tượng nóng rát diễn ra thường xuyên, số lần trào ngược xuất hiện nhiều hơn dễ gây ra các bệnh lý về hệ hô hấp, vùng hầu họng như viêm họng, đau họng, viêm amidan, viêm xoang, viêm tai, viêm phổi.

trao_nguoc_da_day_ung_thu_thuc_quan

Cách làm giảm nóng rát vùng cổ họng

Chanh tươi và muối: Sử dụng chanh tươi, thái lát mỏng, ngậm cùng vài hạt muối sẽ cải thiện tình trạng đau rát cổ họng của bạn.

Gừng với mật ong: Gừng dập và băm nhỏ rồi trộn với mật ong và ngậm. Nuốt từ từ sẽ làm cho họng có cảm giác dịu đi.

Uống nước chanh ấm với mật ong: Pha nước chanh và mật ong vào 1 cốc nước ấm và uống trong ngày.

Để ngăn ngừa và đẩy lùi hiện tượng nóng rát do trào ngược axit gây ra, người bệnh cần điều trị tận gốc căn bệnh trào ngược dịch vị. Nhà thuốc Hải Sáu mang đến bài thuốc trào ngược dạ dày thực quản đông y an toàn hiệu quả, đã giúp hàng nghìn người bệnh thoát khỏi căn bệnh này. Bình Vị Trường An chính là giải pháp vàng cho người bị trào ngược

Hộp sản phẩm bài thuốc Bình Vị Trường An chữa trào ngược dạ dày thực quản tận gốc
Hộp sản phẩm bài thuốc Bình Vị Trường An chữa trào ngược dạ dày thực quản tận gốc

Thật tiếc cho bạn nếu chưa biết đến bài thuốc đã chữa khỏi cho hơn 50.000 người bệnh trong 1 tháng!

Để tìm tìm hiểu rõ hơn về bệnh viêm dạ dày thực quản trào ngược cũng như bài thuốc gia truyền độc quyền này vui lòng liên hệ với nhà thuốc Hải Sáu qua số hotline 0981 199 836 – 0902 196 672 để nhận tư vấn điều trị tốt nhất.


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

Nóng rát cổ họng là biểu hiện của trào ngược dạ dày
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *