Enter your keyword

Những nguyên nhân gây đau bụng dữ dội mà ít ai ngờ đến – Nhà thuốc

Những nguyên nhân gây đau bụng dữ dội mà ít ai ngờ đến – Nhà thuốc

Những nguyên nhân gây đau bụng dữ dội mà ít ai ngờ đến – Nhà thuốc

Những cơn đau bụng dữ dội thường được cho rằng là do ăn uống quá nhiều , quá no, không bảo đảm vệ sinh. Tuy nhiên, không thuần tuý chỉ là do lề thói ăn uống mà còn liên quan đến nhiều luận điểm năng lực nghiêm trọng .

Đau tức vùng bụng, đầy hơi là một trong những hiện tượng có thể xảy ra với bạn bất cứ khi nào .

Nếu biết được nguyên nhân gây ra hiện tượng này, có thể bạn sẽ biết cách khắc phục , giảm đau cuống quýt . Dưới đây là một số nguyên nhân thông thường gây đau bụng mà bạn cần cẩn thận .

dau-bung-duoi-khi-mang-thai-thang-thu-4-khi-nao-la-dau-hieu-bat-thuong

Táo bón

Táo bón thường gây ra cảm giác tức giận ở vùng bụng, đại tiện gian khổ và cố nhiên những cơn đau bụng. Táo bón làm tăng sức ép lên đại tràng và ruột, tình hình này kéo dài khiến cho bụng trở nên căng trướng, đầy hơi, thậm chí là chẳng thể đại tiện trong một thời hạn .

Hãy uống nhiều nước mỗi ngày, bổ sung chất xơ, tiêu thụ nhiều hoa quả sẽ giúp bạn chặn đứng tình hình táo bón. Trong khi , bạn có thể sử dụng thuốc cung cấp tiêu hóa tốt, chống táo bón, làm mềm phân. Đây là giải pháp giúp bảo vệ năng lực đường ruột và khiến cho hệ thống tiêu hóa di chuyển hiệu quả .

Tiêu chảy

Là hiện tượng thông thường của hồ hết các bệnh lý về đường ruột, nổi tiếng là viêm dạ dày ruột. Tiêu chảy làm các cơ ở đại tràng và ruột non co thắt mạnh, tạo nên những cơn đau bụng. Bổ sung nước là giải pháp tốt nhất giúp làm giảm tình hình này

Trào ngược axit

Trào ngược axit xảy ra khi phần cơ thắt thực quản không được đóng kín hay vì nhiều nhân tố ảnh hưởng đến dạ dày và cơ thắt thực quản dưới. Khi cơ thắt mở ra, không được đóng kín sẽ tạo điều kiện cho axit trào ngược lên trên thực quản gây ợ hơi, cảm giác nóng rát, đau tức vùng ngực, đau bụng.

Bên cạnh đó, trào ngược dạ dày gây ho, không thở được , hôi miệng… mà bạn cần cẩn thận

Nếu bạn xuất hiện tình hình đau bụng liên quan tới trào ngược axit, bạn cần vứt bỏ những thực phẩm gây kích thích như bia rượu, đồ uống chứa caffein, sô cô la, thực phẩm chua cay , nhiều dầu mỡ.

Stress

Stress là hiện trạng tâm thần bị căng thẳng có thể dẫn đến mất kiểm soát, chỉ dẫn di chuyển của các cơ quan khác như dạ dày . Khi tâm thần rơi vào hiện trạng căng thẳng sẽ kích thích dạ dày tiết nhiều dịch vị, axit, song song làm giảm anh tài bảo vệ niêm mạc khiến cho axit dễ dàng tấn công gây thương tổn cho niêm mạc dạ dày . Chính vì thế , stress có thể là nguyên nhân gây nên những cơn đau bụng dữ dội.

Để tránh xuất hiện tình hình này, hãy thăng bằng thời hạn làm việc và nghỉ ngơi , thường xuyên cộng đồng dục và ăn uống điều độ.

Dị ứng với thực phẩm

Dị ứng với thực phẩm là phản ứng của dạ dày với một số bộ phận đốc tố có trong thức ăn, sản xuất những cn có thắt trong hệ thống dạ dày -ruột, là nguyên nhân thông thường gây đau bụng. Vì vậy, hãy để ý với những thực phẩm có anh tài gây dị ứng cao bao gồm bơ sữa, hải sản và đồ ăn nhiều tinh bột.

Đầy hơi

Đầy hơi làm bụng trở nên căng chướng, phình to lên, thức ăn chưa được tiêu hóa hết ứ đọng trong dạ dày và nhựa sống . Hơi khí khó thoát ra ngoài qua đường hậy môn và gây sức ép lên cơ thắt thực quản khiến cơ thắt này mở ra và hơi được lên lên qua miệng.

Có thể bạn sẽ thấy dễ chịu , dễ chịu hơn với 10 cách chữa đầy hơi hiệu quả , giảm đau bụng cuống quýt

Ngoài cảm giác đầy bụng, bệnh nhân có thể cố nhiên các hiện tượng khác như ợ hơi, ợ chua, đau tức bụng, hoặc nôn, phân lúc lỏng, lúc đặc hoặc có khi táo bón.


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. muathuoconline.net cảm ơn các bạn

Những nguyên nhân gây đau bụng dữ dội mà ít ai ngờ đến – Nhà thuốc
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *