Enter your keyword

6 nguyên nhân gây tức ngực khó thở về đêm bạn cần biết

6 nguyên nhân gây tức ngực khó thở về đêm bạn cần biết

6 nguyên nhân gây tức ngực khó thở về đêm bạn cần biết

Những cơn tức ngực khó thở về đêm khiến bạn mất ngủ trắng đêm, nhiều người có cảm xúc như bị chèn ép ở ngực giống như bị bóng đè, hơi thở dồn dập . Tuy nhiên, đây lại là tín hiệu cảnh báo bạn đang mắc các bệnh lý nguy hại , nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong

Nguyên nhân gây tức ngực khó thở về đêm

Ngưng thở khi ngủ

Đây là tình trạng thuộc chứng rối loạn giấc ngủ , do tắc nghẽn đường thở do mồ thừa, vị trí của hàm, lưỡi hoặc amidan lớn, cơ đường thở yếu… gây tức ngực khó thở về đêm. Người bệnh có thể bỗng dưng tỉnh giấc, thở gấp dồn dập . Nếu chứng bệnh này không được điều trị sớm về lâu dài sẽ gây nguy hại cho bệnh nhân

có thể làm cho người ta thốt nhiên tỉnh giấc vì tắc nghẽn đường thở. Nguyên nhân bao gồm: Mô thừa, cơ đường thở yếu, vị trí của hàm, lưỡi hoặc amiđan lớn. Nếu nghi ngờ bị ngưng thở khi ngủ, nên đánh giá kỹ vì nếu không được kết luận trong tiến trình dài, chứng bệnh này có thể trở thành nguy hại .

Suy tim

Suy tim dẫn đến tình trạng hơi thở yếu, khó thở , đau tức ngực khiến bệnh nhân phải thức dậy vào giữa đêm. Triệu chứng suy tim sinh ra về đêm khiến bệnh nhân chẳng thể chủ động đối phó có thể gây tử vong nếu không được điều trị .

khó thở

Chảy nước mũi

Đối với những người bị cảm lạnh, cúm thì hiện tượng chảy nước mũi chắc chắn là 1 sự khó tính , đặc biệt là tức ngực khó thở về đêm. Ở phong thái nằm ngửa, nước mũi thuận lợi chảy xuống vùng họng do không có sự kiểm soát của loài người và chặn đường thở. Lúc này ôxy chẳng thể đưa được đến phổi, báo cáo tín hiệu cho bộ não kích thích ngực, phế gây ho và thở gấp để thông khí. Vì vậy, nhiều người đột ngột tỉnh giấc trong tình trạng thở dồn dập , cảm xúc như bị chèn ép vùng ngực.

Cơn hen

Đây là 1 trong những nguyên nhân có thể gây khó thở về đêm và khó thở giữa giấc ngủ. Thông thường, cơn hen tái phát, niêm mạc đường hô hấp sưng lên, phù nề, chất nhầy tiết ra nhiều làm tắc nghẽn đường thở khiến bệnh nhân thở dồn dập , hẳn nhiên khó thở và cảm xúc tức ngực.

Phù phổi

Một nguyên nhân khác cũng dẫn đến tình trạng tức ngực khó thở về đêm là phù phổi. Đây là tình trạng các chất lỏng tàng trữ tại các túi khí trong phổi, làm tắc nghẽn đường thở. Khi ngủ dễ khiến bệnh nhân tỉnh giấc trong tình trạng thở dần dập.

Căng thẳng

Khi tư tưởng ở trong trạng thái bị kích động mạnh: căng thẳng, sốt ruột , sốt ruột và khó tính có thể bỗng dưng thức dậy vào giữa đêm với mồ hôi toát ra, thở gấp, tim đập nhanh và đau tức ngực. Luôn sợ hãi bởi những thứ trong đầu mà không thoát ra được.

Trào ngược bao tử

Đây là tình trạng bổ bi ến gây mất ngủ về đêm. Trào ngược bao tử  gây khó thở hẳn nhiên  đau tức ngực do acid trào ngược lên thực quản gây bỏng rát vùng ngực, kích thích đầu mút rễ tâm thần chạy qua ngực.

Bạn đang gặp phải tình trạng khó thở , đau tức ngực về đêm nhưng không cần đi nội soi mà có thể biết tỉ mỉ về bệnh, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0981 199 836 – 0981 199 836 để được tham mưu cụ thể về bệnh và cách điều trị hiệu quả tối ưu nhất .

Đừng quên truy cập vào trang web muathuoconline.net để khám phá thêm nhiều thông báo về bệnh bao tử .


Những cơn tức ngực khó thở về đêm khiến bạn mất ngủ trắng đêm, nhiều người có cảm giác như bị chèn ép ở ngực giống như bị bóng đè, hơi thở dồn dập.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. muathuoconline.net cảm ơn các bạn

6 nguyên nhân gây tức ngực khó thở về đêm bạn cần biết
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *