Enter your keyword

Nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ sơ sinh

Nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ sơ sinh

Nôn trớ, trào ngược thực quản là một vấn đề về tiêu hóa thường gặp nhất ở trẻ nhỏ, đặc biệt là ở những tháng đầu của cuộc đời. Để tìm hiểu rõ về nguyên nhân gây trào ngược dạ dày ở trẻ sơ sinh và cách chữa bệnh trào ngược dạ dày tốt nhất hãy đọc bài viết dưới đây.

tre-so-sinh-bi-trao-nguoc-da-day-thuc-quan

Vì sao trẻ dễ bị nôn trớ hay trào ngược

Bình thường khi trẻ bú hoặc ăn, sữa và thức ăn sẽ đi qua miệng, xuống thực quản rồi qua tâm vị xuống dạ dày. Nhưng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, sự chưa trưởng thành, hoàn hiện của hệ tiêu hóa làm cho trẻ dễ bị nôn trớ và trào ngược hơn.

Nguyên nhân gây ra bệnh trào ngược thực quản ở trẻ

Cơ thắt thực quản dưới chưa trưởng thành dẫn đến các chất trong dạ dày trào ngược lên thực quản

Góc His được tạo nên bởi sự tiếp nối giữa thực quản và dạ dày, có cấu tạo và nhiệm vụ khóa các chất trong dạ dày, để không bị trào ngược lên thực quản. Góc His thường tù hơn so với người lớn, mặt khác trong các trường hợp bệnh lý như thực quản ngắn, thoát vị trượt, teo thực quản làm cho phần trên dạ dày biến thành hình phễu, khi buồn nôn sẽ dễ dẫn đến trào ngược các chất trong dạ dày lên thực quản

Cơ thắt thực quản dưới và tâm vị được xem là một van sinh lý có tác dụng chống trào ngược. Hiệu quả chống trào ngược của van này phụ thuộc vào chiều dài của đoạn thực quản bụng. Tuy nhiên, đoạn thực quản bụng ở trẻ mới sinh rất ngắn, nên khả năng chống trào ngược kém. Khi trẻ lớn hơn, đoạn thực quản bụng sẽ dài dần và đạt chiều dài khoảng 3cm khi đến giai đoạn trưởng thành

Cơ chế chính của bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ em là do sự tăng giãn cơ thắt thực quản dưới. Khi trẻ ăn, bú không đúng tư thế hay không đúng cách sẽ khiến cho trẻ nuốt phải nhiều hơi vào trong dạ dày. Hoặc khi trẻ ăn quá nhiều hay quá nhanh, dẫn đến lượng chất cũng như không khí chứa trong dạ dày tăng lên, sẽ qua tâm vị trào ngược lên thực quản và ra ngoài

Một yếu tố nữa cũng đóng vai trò quan trọng trong hiện tượng trào ngược, đó là vùng môn vị của dạ dày – vùng nối giữa dạ dày và ruột. Trong khi cơ tâm vị ở trẻ nhỏ rất yếu thì cơ môn vị lại rất phát triển, do đó thức ăn rất dễ ứ đọng lâu trong dạ dày và là điều kiện thuận lợi để xuất hiện nôn trớ và trào ngược dạ dày thực quản khi có sự tác động hoặc thay đổi tư thế đột ngột sau khi ăn.

Hiện tượng trào ngược thực quản nên điều trị bệnh bằng thuốc Đông y để chữa khỏi bệnh hoàn toàn, ngăn ngừa bệnh tái phát. Bài thuốc điều trị bệnh trào ngược dạ dày Đông y gia truyền Bình Vị Trường An với 100% thành phần thảo dược tự nhiên đảm bảo điều trị bệnh an toàn cho các bé. Với tác dụng chữa bệnh hiệu quả: giáng khí nghịch, an thần, kiện tỳ vị:

bai-thuoc-dong-y-chua-trao-nguoc-da-day

Để được tư vấn rõ hơn về nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị trào ngược dạ dày thực quản và nôn trớ, cũng như cách điều trị, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0981 199 836 – 0902 196 672, Nhà thuốc Hải Sáu sẵn sàng hỗ trợ cho bệnh nhân trên toàn quốc.


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

Nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ sơ sinh
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *