Enter your keyword

7 lý do tại sao bạn không nên ăn khi di chuyển

7 lý do tại sao bạn không nên ăn khi di chuyển

Nhiều người trong chúng ta thường có thói quen vừa di chuyển và nói chuyện trong khi ăn. Vâng, đây là một thói quen ăn uống rất có hại cho sức khỏe mà bạn cần loại bỏ ngay.

Di chuyển trong khi ăn có thể dẫn đến một số bệnh về tiêu hoá và làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu trong bụng và ốm yếu.

vua-an-vua-di-chuyen

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số hậu quả của việc di chuyển trong khi ăn.

  1. Làm chậm quá trình tiêu hóa

Khi chúng ta ăn thức ăn, nó đi xuống ống thực quản vào dạ dày để tiêu hóa. Đây là một quá trình diễn ra tuần tự, liên tục. Nhưng nếu bạn di chuyển liên tục trong khi ăn sẽ làm cho quá trình tiêu hóa bị ảnh hưởng, thức ăn khó tiêu hóa và kết quả là bạn cảm thấy ợ nóng và axit, kèm theo buồn nôn.

  1. Khó tiêu

Khó tiêu là một vấn đề thường gặp khi sau khi ăn. Nếu như vừa di chuyển vừa ăn sẽ khiến bạn khó tập trung vào việc ăn quá, thường ăn quá nhanh, nuốt vội… Bên cạnh đó, mất điều tiết dịch vị trong dạ dày để tiêu hóa thức ăn nên thức ăn dễ bị ứ đọng ở dạ dày gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu. Vì vậy, nên ngồi yên trong khi ăn uống

  1. Đau bụng

Trong quá trình thức ăn được đưa xuống dạ dày, di chuyển sẽ khiến cho dạ dày không được thoải mái, xóc bụng, khiến bạn có cảm giác buồn nôn và đau bụng

  1. Hoạt động của bàng quang tăng lên

Thường gặp ở những người thường uống cà phê hoặc trà khi đi bộ và trò chuyện hoặc trong khi lái xe. Những thức uống này có thể hữu ích đối với những người lái xe giúp tập trung lái xe tuy nhiên nó làm cho hoạt động bàng quang tăng lên, kích thích khiến bạn đi tiểu nhiều hơn. Ngoài ra, nó thậm chí có thể làm tằng tiết axit trong dạ dày của bạn.

  1. Buồn nôn

Nếu bạn thường xuyên bị buồn nôn sau khi ăn, thì đó có thể là do bạn vừa ăn vừa di chuyển. Thức ăn mà bạn tiêu thụ để sản sinh ra năng lượng cho toàn bộ cơ thể. Nhưng nếu dạ dày không được nằm yên thì nó có thể dẫn đến các vấn đề sức khoẻ. Buồn nôn thường xuất hiện khi bạn uống sữa ấm hoặc protein bị rung lắc mạnh.

  1. Sinh khí

Sinh khí trong dạ dày là một vấn đề phổ biến liên quan đến chứng khó tiêu và đầy hơi. Nó có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái và khó chịu vùng bụng. Một số trường hợp, sự hình thành khí dẫn đến đau ngực nghiêm trọng và thậm chí có thể dẫn đến đột quỵ. Vì vậy, hãy hạn chế uống đồ uống có gas, cà phê khi đang di chuyển vì đây có thể là mối nguy hiểm đối với bạn

  1. Tăng cảm giác thèm ăn

Một điều quan trọng khác của việc ăn uống khi di chuyển là bạn thường có xu hướng ăn nhiều hơn. Bạn sẽ có cảm giác ăn mãi mà chẳng thấy no và muốn tiếp tục ăn nhiều thêm. Điều này khiến cho dạ dày của bị quá no, căng tức và tăng nguy cơ gây ra các triệu chứng ở trên.

Vì vậy, để có một lối sống lành mạnh, duy trì một chế độ ăn uống phù hợp cùng với cách ăn uống khoa học để tránh chứng khó tiêu và các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

7 lý do tại sao bạn không nên ăn khi di chuyển
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *