Enter your keyword

10 Lời khuyên cho sức khoẻ tiêu hóa tốt hơn – Nhà thuốc

10 Lời khuyên cho sức khoẻ tiêu hóa tốt hơn – Nhà thuốc

10 Lời khuyên cho sức khoẻ tiêu hóa tốt hơn – Nhà thuốc

Lối sống của bạn và cách thức ăn uống có thể tác động đến hoạt động tiêu hóa. Uống nước, bổ sung chất xơ và tập dượt , toàn bộ đều góp phần bảo trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh .

Hệ thống tiêu hóa của bạn có chức năng phân hủy, chuyển hóa thức ăn thành dinh dưỡng, năng lượng cho thân thể . Nếu như sức khỏe hệ tiêu hóa không được tốt, thân thể bạn sẽ mắc phải vấn đề khi tiếp thu các chất dinh dưỡng đó.

10 mẹo để cải thiện và bảo trì sức khoẻ tiêu hoá

Sức khoẻ tiêu hóa của bạn bị tác động trực tiếp bởi các loại thực phẩm mà bạn ăn và lối sống. Dưới đó là 10 khuyến cáo cho khách hàng để cải thiện sức khỏe tiêu hóa, giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động hiệu suất cao hơn, cải thiện sức khoẻ nhiều loại và mang lại cảm xúc dễ chịu , dễ chịu .

  1. Chế độ ăn nhiều chất xơ

Chế độ ăn nhiều chất xơ và giàu ngũ cốc nguyên hạt, rau, đậu và trái cây có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa của bạn . Chế độ ăn nhiều chất xơ giúp bảo trì hoạt động tiêu hóa, thức ăn di chuyển qua đường tiêu hóa tiện lợi và vội vã , làm giảm nguy cơ mắc chứng táo bón hơn.

tac-dung-cua-bong-cai-xanh

Một cách thức ăn nhiều chất xơ cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa hoặc điều trị các bệnh tiêu hóa không giống nhau như rối loạn tiêu hóa, bệnh trĩ, và hội chứng ruột kích thích (IBS). Trong khi , nó có thể giúp bảo trì cân nặng bình ổn .

  1. Bổ sung chất xơ hòa tan và không hòa tan.

Điều cần thiết là tiêu thụ cả hai loại chất xơ, vì chúng giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động hiểu quả hơn. Chất xơ không hòa tan, có cách gọi khác là thức ăn thô, không thể tiêu hóa được trong thân thể và do vậy giúp bổ sung lượng lớn vào phân. Chất xơ hoà tan hòa tan trong nước và có thể giúp ngăn ngừa phân lỏng. Nguồn chất xơ không hòa tan tốt bao gồm cám tiểu mạch , rau và ngũ cốc nguyên hạt; lấy chất xơ hòa tan từ cám gạo, hạt, hạt và đậu.

  1. Hạn chế các loại thực phẩm giàu chất béo

 Thực phẩm nhiều chất béo có xu hướng làm chậm thời kỳ tiêu hóa, khiến bạn dễ bị táo bón hơn. Nhưng điều cần thiết vẫn bảo đảm có chất béo lành mạnh trong cách thức ăn uống của bạn .

trao-nguoc-1

  1. Chọn thịt nạc

Protein là 1 phần thiết yếu của cách thức ăn uống lành mạnh, nhưng nếu ăn thịt chứa không ít mỡ có thể dẫn đến tiêu hóa không dễ chịu . Khi bạn ăn thịt, hãy chọn các miếng thịt nạc, thịt heo không xương.

  1. Bổ sung probiotic vào cách thức ăn uống của bạn

Probiotics là 1 loại vi khuẩn lành mạnh tự nhiên có trong đường tiêu hóa của bạn . Chúng giúp giữ cho thân thể khỏe mạnh bằng cách chống lại các tác động của cách thức ăn uống, kháng sinh và stress.

Trong khi , probiotics có thể tăng cường tiếp thu chất dinh dưỡng, có thể giúp phá vỡ lactose, tăng cường hệ thống miễn nhiễm của bạn , và thậm chí có thể giúp điều trị IBS. Bạn nên ăn các loại probiotic như là sữa chua ít béo.

  1. Ăn đúng giờ

Ăn vặt hay ăn những thực phậm không theo giờ giấc nhất mực thường xuyên có thể làm mất cân bằng hoạt động của hệ thống tiêu hóa.

  1. Bổ sung nước

Uống nhiều nước là tốt cho sức khỏe tiêu hóa của bạn , tạo điều kiện cho hoạt động tiêu hóa trở thành trơn tru, thức ăn được phan hủy và di chuyển tốt hơn trong đường ruột

  1. Bỏ qua những chất kích thích

Hút thuốc, caffein và rượu bia có thể tác động đến chức năng của hệ tiêu hóa và dẫn đến các vấn đề như loét dạ dày và ợ nóng.

  1. Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục đều đặn giúp giữ thực phẩm di chuyển qua hệ tiêu hóa tiện lợi , giảm táo bón. Tập thể dục cũng có thể giúp bạn bảo trì một cân nặng thân thể ở mức Gia Công , đó là tốt cho sức khỏe tiêu hóa của bạn .

  1. Kiểm soát căng thẳng

Áp lực, căng thẳng hoặc khiếp sợ không ít có thể khiến cho hệ thống tiêu hóa của bạn gia nhập tình trạng quá tải, dạ dày tiết nhiều acid gây ra nhiều vấn đề về dạ dày và tiêu hóa


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. muathuoconline.net cảm ơn các bạn

10 Lời khuyên cho sức khoẻ tiêu hóa tốt hơn – Nhà thuốc
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *