Enter your keyword

9 lợi ích tuyệt vời của quả hồ trăn (hạt dẻ cười) với sức khỏe – Nhà thuốc

9 lợi ích tuyệt vời của quả hồ trăn (hạt dẻ cười) với sức khỏe – Nhà thuốc

9 lợi ích tuyệt vời của quả hồ trăn (hạt dẻ cười) với sức khỏe – Nhà thuốc

Hạt dẻ cười hay quả hồ trăn là món ăn được đa số chúng ta mếm mộ với hương vị thơm ngon. Nếu bạn là giáo đồ mếm mộ ăn loại này chắc chắn sẽ cảm thấy bất ngờ khi biết đến ích lợi sức khỏe của hạt dẻ cười tiếp sau đây

Một số ích lợi được biết đến như tốt cho sức khỏe tim mạch, bảo trì cân nặng ,bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường và cao áp huyết , nâng cao tiêu hóa . Các vitamin, khoáng vật , chất béo và protein trong hồ trăn đều tốt cho sức khoẻ.

Thông tin dinh dưỡng của quả hồ trăn

Quả hồ chăn có chứa các chất dinh dưỡng như carbohydrate, protein và axit amin, chất béo, và chất xơ. Chúng chứa nhiều khoáng vật như phốt pho, kali, canxi, sắt, magiê, mangan, kẽm, đồng, natri và selenium.

Hạt dẻ cười cũng cung ứng cho bạn các vitamin trọng yếu như vitamin A, vitamin K, vitamin C, vitamin E, vitamin B6, thiamine, riboflavin, niacin, folate, acid pantothenic, choline, và betaine.

loi-ich-hat-de-cuoi

Theo Thomas và Gebhardt (2006),  quả hồ trăn có chứa hàm lượng calorie thấp (chỉ 160 calo mỗi một 30 gram) so sánh các loại hạt khác như quả óc chó, hạnh nhân, quả hồ đào, hạt phỉ, hạt Brazil và hạt dẻ.

Quả hồ trăn có chứa một lượng protein tốt hơn so sánh các loại hạt khác như hạnh nhân, hạt điều, lạc đà, macadamia, quả óc chó và óc chó. Lượng protein tìm thấy trong hồ trăn là 6 gram/ounce, cao nhất so sánh các loại hạt khác.

Hàm lượng chất béo trong hạt dẻ cười cũng là thấp nhất so sánh các loại hạt khác. Thống kê của Thomas và Gebhardt (2006) cho thấy hàm lượng chất béo là 1 3g/ounce.

Chúng cũng là 1 nguồn axit béo chưa bão hòa đơn như axit oleic và chất chống oxy hoá.

Lợi ích sức khoẻ của quả hồ trăn

Tốt cho tim mạch

Một trong những ích lợi sức khoẻ của quả hồ trăn là vồ cập với tim mạch. Các phân tích cho thấy tiêu thụ quả hồ trăn thường có thể làm giảm mức LDL cholesterol xấu trong thân thể . Các chất chống oxy hoá, phytosterols, và các axit béo không bão hòa (cả axit béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn) rất chất lượng cho việc liên quan trái tim khỏe mạnh .

Duy trì cân nặng bất biến

Hạt dẻ cười là 1 trong những lựa chọn bậc nhất dành cho những người đang ăn kiêng. Bằng chứng cho thấy hạt dẻ cười với lượng calo thấp, chất đạm cao, chất béo bão hòa thấp và chất béo chưa bão hòa cao rất chất lượng cho việc giảm cân

Phòng bệnh Macular hoặc AMD

Quả hồ chứa chứa chất chống oxy hoá carotenoid như lutein và zeaxanthin. Theo các phân tích của Chen CYO và Blumberg JB từ Đại học Tufts, Boston, Hoa Kỳ, các chất chống oxy hoá này giúp giảm nguy cơ bị bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác ở người già .

Hỗ trợ tiêu hóa

Một trong những ích lợi sức khỏe khác của hồ trăn là nó là 1 nguồn chất xơ tốt, giúp cung ứng tiêu hóa thức ăn mau lẹ hơn . Một khuẩn phần ăn khoảng 30 gam quả hồ trăn có chứa khoảng 3 gram chất xơ ăn kiêng, đủ để giúp cho hệ tiêu hóa của công ty di chuyển với công suất tối ưu .

Cải thiện công dụng cương dương

Theo phân tích của Aldemir và cộng sự (2011), hồ trăn tác động lớn đến nhựa sống dục tình ở nam giới. Các phân tích đã chỉ ra rằng những người đàn ông ăn hàng ngày khoảng 100 gram hạt này trong 3 tuần nâng cao công dụng cương dương của họ khoảng 50%.

Tính chất chống oxy hóa

Ngay cả vỏ hạt dẻ cười cũng có chứa một lượng đáng kể các chất chống oxy hoá. Các nhà phân tích từ Đại học Tarbiat Modarres ở Tehran, Iran đã chứng thực thành công và trích xuất các chất chống oxy hoá này để cung ứng vào các thực phẩm khác. Chất chống oxy hoá trung hòa các gốc hòa bình hiện ra trong thân thể sau khi chuyển hóa tế bào và có thể gây ra các bệnh như ung bứu và bệnh tim.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Một trong những ích lợi sức khoẻ của hạt dẻ cười mà đa số chúng ta không biết đó là chúng có công dụng kiểm soát bệnh tiểu đường. Ở những người bị bệnh tiểu đường, đường chia thành các liên kết không phù hợp với protein và khiến cho chúng chẳng thể sử dụng được. Quá trình này được gọi là glycation. Các chất chống oxy hoá có trong chúng giúp giảm thời kỳ glycation và bởi thế giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Hấp thụ sắt

Hạt hồ trăn có hàm lượng đồng cao, giúp tăng hấp thụ sắt trong thân thể từ nguồn thực phẩm. Điều này có thể giúp chống lại nguy cơ mất máu .


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. muathuoconline.net cảm ơn các bạn

9 lợi ích tuyệt vời của quả hồ trăn (hạt dẻ cười) với sức khỏe – Nhà thuốc
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *