Enter your keyword

4 loại Vitamin cần thiết cho sức khoẻ tiêu hoá

4 loại Vitamin cần thiết cho sức khoẻ tiêu hoá

Hệ thống tiêu hóa của bạn luôn có một số loại vitamin để hoạt động bình thường. Hãy cùng tìm hiểu xem vitamin nào cần thiết cho hệ tiêu hóa của bạn.

Vitamin B

Loại vitamin này được tìm thấy trong các thực phẩm giàu protein như cá, thịt gia cầm, thịt, và các sản phẩm từ sữa, cũng như lá xanh và đậu, và giúp cơ thể bạn hình thành các tế bào hồng cầu và nhận năng lượng từ thực phẩm.

Vitamin B hòa tan trong nước, có nghĩa là bạn không thể cất giữ chúng trong các tế bào mỡ để sử dụng sau này; nên bổ sung thường xuyên vào chế độ ăn uống của bạn.

Các vitamin B cần thiết cho các hệ thống tiêu hóa bao gồm:

B1: Còn được gọi là thiamine, B1 giúp cơ thể bạn chuyển hóa carbohydrate trong chế độ ăn uống thành năng lượng cho tế bào của bạn và giảm cảm giác thèm ăn.

B3: Còn được gọi là niacin, vitamin này rất quan trọng đối với nhiều chức năng đường tiêu hoá, bao gồm sự phân hủy carbohydrate, chất béo và rượu. Thiếu niacin có thể dẫn đến một bệnh được gọi là bệnh đậu mùa, gây ra nôn mửa nghiêm trọng và tiêu chảy.

vitamin-b3

B6: Còn được gọi là pyridoxine, B6 rất quan trọng trong việc giúp hệ thống tiêu hóa của bạn phân hủy protein

B7 : Vitamin B này giúp hệ tiêu hóa của bạn sản xuất cholesterol và protein quá trình, carbohydrate, và axit béo.

B12. Còn được gọi là cobalamin, B12 đóng vai trò trong hệ thống thần kinh, việc sản xuất các tế bào máu, và sử dụng của cơ thể của axit folic và carbohydrate

Vitamin C

Đây là chất chống oxy hoá, cải thiện hệ miễn dịch và phòng chống cảm lạnh. Vitamin cần thiết cho hệ tiêu hóa, giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn bằng cách hỗ trợ răng khỏe mạnh và lợi và giúp cơ thể hấp thụ sắt.

Vitamin C được tìm thấy trong nhiều nguồn thực phẩm, bao gồm:

Quả cam quýt

Quả mọng

Cà chua

Ớt

Bông cải xanh

Ngũ cốc dinh dưỡng

vitamin-c

Vitamin D

Vitamin D giúp cơ thể bạn hấp thụ canxi và đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chức năng thần kinh, cơ bắp và chức năng hệ miễn dịch của bạn. Hơn nữa, vitamin D có liên quan đến giảm nguy cơ ung thư đại tràng

vitamin-d

Có ba cách để bạn có được vitamin D

Phơi sáng mặt trời

Các loại thực phẩm giàu vitamin D: như lòng đỏ trứng, cá biển, gan, và sữa tăng cường và ngũ cốc

Bổ sung bằng các loại thuốc

Những người khác có nguy cơ cao bị thiếu vitamin D bao gồm:

Người cao tuổi

Trẻ bú sữa mẹ

Người bị bệnh gan hoặc xơ nang

Người béo phì hoặc những người đã trải qua phẫu thuật dạ dày

Vitamin A

Vitamin A chủ yếu là cải thiện thị lực, xương và sức khoẻ sinh sản cũng như tăng cường hệ miễn dịch. Trái cây và rau quả đầy màu sắc, như khoai lang, cà rốt, cải xoăn, và các màu xanh lá cây sẫm màu khác, cũng như gan và sữa là những nguồn giàu vitamin A.

Mặc dù vitamin A không trực tiếp tham gia vào quá trình tiêu hóa, nhưng một số bệnh về đường tiêu hóa có thể khiến bạn dễ bị thiếu vitamin A. Ví dụ, thiếu vitamin A thường xuất hiện ở người mắc bệnh Crohn, theo một nghiên cứu năm 2015 trong Tạp chí Thế giới của Gastroenterology. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng việc thiếu vitamin A có thể làm trầm trọng sự mất cân bằng giữa sự hình thành và phá hủy các gốc tự do trong niêm mạc ruột ở những người bị bệnh Crohn.


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

4 loại Vitamin cần thiết cho sức khoẻ tiêu hoá
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *