Enter your keyword

10 loại thực phẩm giàu vitamin E cho chế độ ăn kiêng

10 loại thực phẩm giàu vitamin E cho chế độ ăn kiêng

Vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo, hoạt động như một chất chống oxy hoá trong cơ thể

Vitamin E có nhiều công dụng, bao gồm điều chỉnh hoạt động enzym, tăng trưởng cơ trơn và ảnh hưởng đến sự biểu hiện gen, cải thiện sức khoẻ của mắt và thần kinh.

Dưới đây là danh sách 10 loại thực phẩm giàu vitamin E, mà bạn cần bao gồm trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn

  1. Dầu mầm lúa mì

Dầu mầm lúa mì có hàm lượng vitamin E cao nhất trong tất cả các loại dầu thực vật. 100 gram dầu mầm lúa mì chứa 996% vitamin E. Các loại dầu thực vật khác giàu vitamin E là dầu hướng dương, dầu hạt bông, dầu ô liu và dầu dừa.

  1. Hạnh nhân

Khi nhắc đến các loại hạt giàu vitamin E, không thể không nhắc đến hạnh nhân. Bên cạnh đó, hạnh nhân có chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa.

  1. Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng có ít calo và giàu vitamin E. Nó cũng chứa chất xơ giúp giảm cân và cũng giàu magiê, nó giúp tăng cường sức khỏe cho xương. Một lượng nhỏ bơ đậu phộng sẽ cung cấp 116% vitamin E.

loi-ich-cua-bo-dau-phong

  1. Hạt dẻ

Hạt dẻ giàu vitamin E và folate. Vitamin E giúp chuyển hóa tế bào và năng lượng, trong khi folate giúp tổng hợp và sửa chữa DNA. Hạt dẻ cũng là một nguồn giàu magiê, canxi và kali cần thiết cho cơ thể

Bơ là một trong những loại thực phẩm giàu vitamin E và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đây là một trong những loại trái cây cung cấp một lượng axit béo đơn chưa bão hòa. 1 quả bơ nguyên chất sẽ cung cấp 10% vitamin E.

  1. Ớt chuông đỏ và xanh

Ớt chuông đỏ và xanh có chứa chất chống oxy hoá giúp tăng cường sức khoẻ cho mắt. Ớt chuông xanh và đỏ cũng chứa sắt và giàu vitamin C, cả hai đều ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

  1. Củ cải

Củ cái cũng có chứa một phần lớn vitamin E và một số chất dinh dưỡng cần thiết khác. Vitamin E có trong củ cải giúp tăng cường sức khỏe cho tóc và da và cung cấp 8% giá trị vitamin E được đề nghị hàng ngày.

  1. Mơ khô

Quả mơ chứa vitamin E và một lượng chất xơ ăn được. Chất xơ trong quả mơ hỗ trợ điều hòa cholesterol và tiêu hóa, trong khi vitamin E giúp tăng cường mái tóc và sức khoẻ của da. Quả khô chứa 28% vitamin E được đề nghị hàng ngày.

  1. Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất và giàu vitamin E, năng lượng nhất. Bông cải xanh cũng giàu vitamin C, vitamin K, giúp da và xương khỏe mạnh. 91 gram bông cải xanh chứa 4% vitamin E.

tac-dung-cua-bong-cai-xanh

  1. Kiwi

Kiwi là một nguồn giàu vitamin E và vitamin C giúp tăng cường miễn dịch và điều trị mất ngủ. 177 gram kiwi chứa 13% giá trị vitamin E được đề nghị hàng ngày.

Bạn có thể muốn tìm hiểu 11 Thực phẩm bổ sung vitamin D nhiều nhất


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

10 loại thực phẩm giàu vitamin E cho chế độ ăn kiêng
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *