Enter your keyword

10 loại thực phẩm giàu axit béo Omega-3 lành mạnh – Nhà thuốc

10 loại thực phẩm giàu axit béo Omega-3 lành mạnh – Nhà thuốc

10 loại thực phẩm giàu axit béo Omega-3 lành mạnh – Nhà thuốc

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về axit béo omega-3 và những ích lợi của nó đối với sức khỏe . Đặc biệt đối với người bị bệnh xương khớp, cột sống thì axit béo omega-3 cần được bổ sung vào bề ngoài dinh dưỡng hàng ngày

Axit béo Omega-3 là chất béo rất cần thiết cho cơ thể để thực hiện các công dụng rất cần thiết khác lạ . Axit béo Omega-3 là các axit béo cần yếu thuộc nhóm các axit béo không bão hòa và thuộc ba loại chính bao gồm ALA, EPA và DHA.

ca-hoi

Docosahexaenoic acid (DHA) được lấy từ sữa mẹ hoặc dầu cá. Axit alpha-linolenic (ALA) được tìm thấy trong các hạt giống như hạt lanh, hạt chia và hạt.

Axit béo Omega-3 cũng đóng một chức năng rất cần thiết trong sự phát triển và hoạt động của cơ thể .

  1. Hạt Lanh

Hạt lanh trợ giúp nguồn tích điện và chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể , khác lạ là axit béo omega-3. Lợi thế đáng chú ý nhất của hạt lanh là, nó có thể thuận lợi liên hiệp với bột yến mạch hoặc smoothie. Thêm một thìa canh hạt lanh vào bề ngoài ăn hàng ngày để tăng lượng chất béo omega-3.

  1. Cá mòi

Cá mòi là một trong những loại cá có nhiều axit béo omega-3. Chúng cũng chứa một lượng natri cao. Cá mòi thường được ăn như một món ăn nhẹ, được thêm vào bánh mì, xà lách hoặc pizza. Bạn cũng có thể nấu chúng theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

  1. Trứng

Trứng được biết đến với hàm lượng protein cao, và cũng có chứa lượng axit béo omega-3 cao. Trứng cũng chứa các vitamin và khoáng chất khác. Để tăng lượng axit béo omega-3, bạn có thể ăn trứng luộc thay vì chế biến dưới dạng trứng tráng vì chứa nhiều mỡ, chất béo

  1. Hạt chia

Hạt chia không chỉ giàu axit béo omega-3 mà còn có nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Chúng chứa magiê, protein và canxi giúp ngăn ngừa đái tháo đường, cải thiện hoạt động và đẩy mạnh sức khoẻ của não.

  1. Súp lơ

Súp lơ cũng là một nguồn axit béo omega-3 tốt cho cơ thể . Loại rau này rất chất lượng cho việc duy trì tình trạng khỏe khoắn của tim và giàu chất dinh dưỡng như niacin, magiê và kali. Luộc súp lơ trước khi ăn để diệt vi trùng.

  1. Cá hồi

Cá hồi không chỉ giàu vitamin D mà còn là nguồn axit béo omega-3 tuyệt hảo . Nó có hàm lượng protein và phốt pho cao. Các chất béo lành mạnh có trong cá hồi ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và có thể làm giảm cơn đau tim và cao áp huyết .

  1. Hạt cà rốt Brussel

Hạt cà rốt Brussel là những loại rau xanh nhỏ với lượng axit béo omega-3 cao và được coi là thức ăn tuyệt hảo cho làn da. Mỗi khẩu phần chứa 430 miligam axit alpha-linolenic (ALA).

  1. Hạt giống cây gai dầu

Hạt giống cây gai dầu chứa đầy axit béo omega-3 cần yếu . Hạt cũng có nhiều protein và axit béo không bão hòa như axít stearidonic (SDA) và gamma-linolenic acid (GLA). Bạn có thể rắc hạt cây gai dầu vào thực phẩm như xà lách hoặc bánh mì.

  1. Đậu nành rang

Đậu nành giàu axit béo omega-3, có alpha-linolenic acid (ALA), giúp đẩy mạnh sức khoẻ tim.

  1. Dầu cá

Dầu cá là một nguồn axit béo omega-3 tuyệt hảo . Chất bổ sung dầu cá được kê cho nhiều bệnh nhân , vì nó ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tim. Chất béo omega-3 cũng giúp làm giảm áp huyết .

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. muathuoconline.net cảm ơn các bạn

10 loại thực phẩm giàu axit béo Omega-3 lành mạnh – Nhà thuốc
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *