Enter your keyword

Làm sao để phòng chống bệnh trào ngược thực quản?

Làm sao để phòng chống bệnh trào ngược thực quản?

Chứng bệnh trào ngược thực quản thường xảy ra với một số người do thói quen ăn uống chưa hợp lý, thiếu khoa học. Tuy không mấy ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nếu bạn cứ tiếp tục để tình trạng này tái diễn thì sẽ gây ra nhiều bệnh hơn, thậm chí có thể là ung thư vòm họng.

Triệu chứng bệnh trào ngược thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản là một hiện tượng khi các chất dịch có trong dạ dày trào lên thực quản. Tuy bệnh này ngày càng trở nên phổ biến hơn nhưng việc nhận biết bệnh không hề dễ do bệnh này có những triệu chứng dễ nhầm lẫn với các bệnh khác.

8 triệu chứng của bệnh trào ngược thực quản đó là:

  1. Ợ hơi
  2. Ợ nóng, ợ chua
  3. Buồn nôn
  4. Đau, tức ngực
  5. Khàn giọng, đau họng hoặc ho
  6. Khó nuốt
  7. Đắng miệng
  8. Nhiều nước bọt

Biện pháp phòng chống bệnh trào ngược thực quản

Để phòng ngừa được bệnh này, chúng ta nên chú trọng từ các yếu tố gây bệnh là chủ yếu. Qua đó, bạn có thể thực hiện các biện pháp thiết thực như sau:

– Nếu đang bị thừa cân hoặc béo phì, việc giảm cân là một việc làm cần thiết để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Vì béo phì chính là một nguyên nhân khiến các cơ thắt thực quản dưới bị yếu hoặc giãn ra gây nên bệnh này.

Cần giảm cân để tránh bị trào ngược thực quản

– Những loại thực phẩm như thức ăn nhiều dầu mỡ, cà phê, socola, nước ngọt có ga, đồ ăn có nhiều vị chua cũng không nên ăn quá nhiều vì đây là một trong số những nguyên nhân gây bệnh.

– Không nên ăn quá no hay quá nhiều trong một bữa. Điều này khiến dạ dày bị đầy và sinh ra chứng trào ngược thực quản.

– Sau khi ăn xong, không nên đi nằm ngay mà cần đi lại nhẹ nhàng một chút để thức ăn dễ được tiêu hóa.

– Không hút thuốc và hạn chế uống rượu bia.

Hy vọng với những triệu chứng mà Nhà thuốc Hải Sáu đã chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra mình có mắc bệnh trào ngược thực quản hay không và áp dụng những phương pháp điều trị phù hợp để ngăn ngừa sự phát triển của bệnh.

Để được tư vấn, thăm khám và điều trị bệnh lý dạ dày hiệu quả, không tái phát; độc giả có thể tới địa chỉ Ngã tư Vũ Hạ – An Vũ – Quỳnh Phụ – Thái Bình (Nhà thuốc Hải Sáu) hoặc gọi theo số hotline: 0981 199 836 – 0902 196 672.


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

Làm sao để phòng chống bệnh trào ngược thực quản?
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *