Enter your keyword

7 “kẻ thù” gây ra hôi miệng hàng ngày mà bạn không biết

7 “kẻ thù” gây ra hôi miệng hàng ngày mà bạn không biết

Tình trạng hôi miệng đang ảnh hưởng đến 40% dân số trên toàn thế giới. Có thể bạn cũng đang nằm trong số đó mà không biết.

Chắc hẳn bạn sẽ cần suy nghĩ nghiêm túc hơn về vấn đề vệ sinh, chăm sóc vùng miệng của bạn nếu như không muốn xảy ra tình trạng hôi miệng

Hãy cùng tìm hiểu 7 “kẻ thù” có thể gây ra hôi miệng bất cứ lúc nào để bạn kịp thời cảnh giác và chủ động phòng ngừa, cũng như biết được các bệnh lý có thể gây ra hôi miệng.

  1. Vệ sinh răng miệng

Theo các chuyên gia cho biết thì, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hôi miệng đến từ thói quen sinh hoạt, vệ sinh răng miệng của người bệnh, trong vùng miệng của mỗi người có chứa hơn 600 loại vi khuẩn cả tốt lẫn xấu. Chỉ ngay khi ăn thức ăn 5 phút và các vi khuẩn sẽ bắt đầu tấn công và phân hủy thức ăn trong miệng của bạn. Thức ăn còn sót lại ở răng miệng sẽ được các vi khuẩn phân hủy và tạo thành các hợp chất lưu huỳnh gây ra mùi hôi khó chịu cho miệng

  1. Bệnh ký răng miệng

Bên cạnh đó, hôi miệng có thể do các bệnh lý về miệng gây ra như nướu răng, viêm miệng, lưỡi, lợi nướu răng, nghẹt hay giảm bài tiết nước miếng (xerostomia). Nước miếng bệnh nướu răng dễ làm miệng có mùi hôi.

  1. Viêm amidan

Những người mác bệnh về vùng họng cũng có khả năng gây ra hôi miệng: viêm họng hạt cấp mạn, ung thư họng – hạ họng, đặc biệt là viêm amidan.

Các hạt amidan bị sưng lên, kèm theo mủ tiết ra luôn đọng lại ở vùng họng. Tùy vào mức độ nhiều hay ít sẽ gây ra mùi hôi với độ nặng nhẹ khác nhau. Kết hợp với vi khuẩn cấp tính hay mãn tính đều là thời điểm gây ra mùi hôi miệng ít hay nhiều.

nguyên nhân hôi miệng

Ngoài ra, vùng họng cũng là nơi cư trú của rất nhiều loại vi rút, vi khuẩn đang đợi sẵn ở đó để chờ thức ăn đi qua. Khi thức ăn bị các vi khuẩn phân hủy tạo ra các hợp chất hơi huỳnh có mùi hôi bay lên vùng miệng và ra ngoài.

  1. Viêm xoang, viêm mũi

Những bệnh lý liên quan đến xoang, mũi như viêm mũi, viêm xoang cấp và mạn tính, polyp mũi xoang, viêm xoang do răng, ung thư, u nhú gây nên mùi hôi trong miệng, thậm chí mùi hôi bay ra ngoài qua phát ngôn gây khó chịu cho người xung quanh khi giao tiếp, nói chuyện.

Ngoài ra, viêm tuyến bã vùng tiền đình mũi làm cho các hỉnh mũi hay nhướng mũi kích thích tuyến bả ở cửa mũi hoặc ở cánh mũi hở ra làm có mũi hôi.

  1. Các bệnh lý về đường tiêu hóa

Không chỉ có bệnh về đường hô hấp mà các bệnh lý về đường tiêu hóa cũng có thể gây ra hôi miệng như gan mật, viêm nhiễm đường ruột, thực quản, dạ dày… Đặc biệt, hôi miệng còn là triệu chứng trào ngược dạ dày rất ít người để ý đến mà chỉ khi đi khám mới phát hiện ra.

 trào ngược dạ dày gây hôi miệng

Cụ thể:

– Bệnh chai gan làm cho hơi thở có mùi giống trứng thối là do những chất methyl mercaptan, dimethyl sulfides, và ethanethiol.

– Bệnh thận hư, hơi thở thường có mùi tanh là do chất dimethylamines và trimethylamines.

– Dạ dày: Khi bị rối loạn nhu động dạ dày ruột làm cho sự bo bóp của dạ dày cũng bị ảnh hưởng, làm chậm tiêu hóa như mỡ béo, ứ đọng lâu trong dạ dày, khi ợ hơi, các khí hôi này từ dạ dày sẽ bay lên miệng và thoát ra ngoài qua phát ngôn bằng miệng

  1. Ăn uống

Trong quá trình ăn uống, nếu tiêu thụ quá nhiều các loại gia vị như hành tỏi, rau có mùi, bia rượu, đồ uống có gas cũng sẽ làm cho hơi thở có mùi hôi khó chịu.

Những thực phẩm có chứa nhiều đạm, gia vị, chất béo, nhiều dầu mỡ sẽ sản sinh ra nhiều sulfur có mùi thối và khiến bạn bị hôi miệng.

Đặc biệt, đối với người hút thuốc lá nhiều sẽ làm giảm nước miếng trong miệng, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra các vấn đề răng miệng, vùng họng gây ra mùi hôi ở miệng.

       7. Do thuốc men

Sử dụng một số loại thuốc thuốc an thần, hạ huyết áp, trị kinh phong, trầm cảm, tâm thần phân liệt, thuốc chống dị ứng, Amphetamine, thuốc lợi tiểu… cũng làm giảm tiết nước bọt trong khoang miệng gây ra mùi hôi khó chịu

Dưới đây là thông tin bạn cần biết:

» Đờm trong cổ họng, hôi miệng có phải do trào ngược dạ dày gây ra

» Trào ngược dạ dày gây hôi miệng mà 99% người bệnh không biết

» Thủ phạm gây hôi miệng bạn cần tránh xa


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

7 “kẻ thù” gây ra hôi miệng hàng ngày mà bạn không biết
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *