Enter your keyword

“Kẻ giấu mặt” làm tăng nguy cơ trào ngược dạ dày

“Kẻ giấu mặt” làm tăng nguy cơ trào ngược dạ dày

Dạ dày trào ngược thường có những triệu chứng khiến người bệnh vô cùng khó chịu, đau đớn. Không chỉ vậy, bệnh còn gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Dạ dày trào ngược xảy ra khi nào?

Hiện tượng dạ dày trào ngược xảy ra chỉ khi yếu tố tấn công lấn át các yếu tố bảo vệ thực quản.

Các yếu tố bảo vệ thực quản bao gồm:

– Trương lực cơ thắt thực quản dưới: là độ khỏe của cơ giúp cho thức ăn và dịch vị trong dạ dày không trào lên thực quản.

– Chất nhầy trên niêm mạc thực quản: chất nhầy này bảo vệ niêm mạc khỏi bị loét khi axit trong dịch vị tấn công.

– Chiều co bóp tự nhiên của cơ thực quản: thực quản co bóp theo chiều từ trên xuống dưới nhằm đẩy dịch vị có nguy cơ trào lên trở lại dạ dày.

– Tính kiềm của nước bọt: tính kiềm có trong nước bọt sẽ giúp trung hòa một phần axit trong dịch vị trào lên.

Các yếu tố tấn công thực quản:

– Tính axit có trong dịch vị dạ dày, pepsin hoặc dịch mật.

– Áp lực của thức ăn trong dạ dày lên cơ thắt thực quản dưới.

Các yếu tố gây trào ngược dạ dày

Dạ dày trào ngược là hậu quả của những hoạt động bất thường ở dạ dày, thực quản và những vận động bất thường khác ở ống tiêu hóa. Những hoạt động bất thường như:

– Suy thắt cơ dưới thực quản: Đây là lớp cơ vững chắc được cấu tạo bởi lớp cơ trơn bên trong, lớp cơ vân bên ngoài, có nhiệm vụ làm một cánh cửa ngăn các thành phần từ dạ dày trào lên thực quản. Rối loạn chức năng của cơ thắt thực quản là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên dịch mật trào ngược dạ dày. Khi cơ thắt bị suy giảm chức năng, giãn ra sẽ thành cánh cửa hở, đóng không kín tạo cơ hội cho các thành phần từ dạ dày trào lên.

– Chức năng dạ dày suy yếu: Lúc này, quá trình tiêu hóa thức ăn chậm lại, thức ăn lâu xuống ruột làm cho áp lực bên trong ổ bụng tăng lên dễ trào ngược hơn.

– Các yếu tố khác: ăn quá no, ăn đêm, sau khi ăn đi nằm ngay, béo phì cũng là những nguyên nhân gây dạ dày trào ngược.

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp để đẩy lùi căn bệnh này và một trong những hướng điều trị đang được tin dùng đó là sử dụng thuốc Đông y hiệu quả, lành tính. Bình Vị Trường An là một bài thuốc điều trị trào ngược dạ dày quý từ lâu đời được Nhà thuốc Hải Sáu lưu giữ và phát triển giúp “xua tan” bệnh trào ngược dạ dày nhanh chóng, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Cơ chế hoạt động của loại thuốc Đông y gia truyền này chính là bổ sung thêm các dưỡng chất quý từ thảo dược thiên nhiên, loại bỏ độc tố từ các thảo dược đó khi chế biến, mang đến cho bạn cách điều trị trào ngược dạ dày thực quản hoàn hảo nhất, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Hãy đến với nhà thuốc Hải Sáu: Ngã tư Vũ Hạ – An Vũ – Quỳnh Phụ – Thái Bình hoặc gọi theo số 0981 199 836 – 0902 196 672 để được tư vấn thêm. Truy cập vào website http://muathuoconline.net để tìm hiểu thêm thông tin về bệnh và các phương pháp điều trị hiệu quả nhất.


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

“Kẻ giấu mặt” làm tăng nguy cơ trào ngược dạ dày
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *