Enter your keyword

Ho lâu ngày không khỏi là bệnh gì? – Nhà Thuốc

Ho lâu ngày không khỏi là bệnh gì? – Nhà Thuốc

Ho lâu ngày không khỏi là bệnh gì? – Nhà Thuốc

Ho lâu ngày không khỏi là bệnh gì? là câu hỏi được nhiều người bệnh quan tâm , thấp thỏm do điều trị bệnh mãi mà vẫn chưa khỏi. Liệu bạn đã biết được nặng tay duyên do ho do đâu và các bệnh lý liên quan đến hiện tượng ho lâu ngày? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây

Ho là một phản xạ tự nhiên của thân thể giúp đẩy các chất độc hại, bụi bẩn trong vùng họng ra bên ngoài. Tuy nhiên nếu hiện tượng ho kéo dài lâu ngày, điều trị bằng thuốc đôi lúc cũng không có tính năng thì đó có thể là bạn điều trị không đúng bệnh và là tín hiệu cảnh báo bạn đang mắc chứng bệnh nguy hại nào đó mà không hề biết.

Ho lâu ngày tùy thuộc vào các loại bệnh và chừng độ nặng nhẹ sẽ các hiện tượng khác nhau , một số hiện tượng thường gặp như ho khan, khàn giọng, ngứa cổ họng, nhiều đờm, nghẹt thở , khó nuốt, khò khè, sốt, người mỏi mệt , buồn nôn, ợ hơi, ho nhiều về đêm… Nếu như bạn vẫn không biết ho lâu này không khỏi là bệnh gì thì hãy tìm hiểu ngay các loại bệnh lý sau đây thường gây ra ho kéo dài.

Viêm họng cấp

Viêm họng cấp là căn bệnh hầu như ai cũng gặp phải . Triệu chứng tiêu biểu và dễ nhận thấy là cảm xúc nuốt khó, đau rát ở và vướng ở cổ họng dĩ nhiên các cơn ho có đờm, có thể sốt cao hoặc không sốt. Cuống họng có thể bị sưng đỏ, khản tiếng hoặc mất tiếng, hơi thở khò khè. Thông thường, điều trị bệnh viêm họng bằng kháng, giảm đau có thể giảm nhanh hiện tượng .

ho lâu ngày không khỏi là bệnh gì

Viêm thanh quản

Viêm thanh phản cũng là duyên do gây ho lâu ngày lâu ngày không hết do nhiễm khuẩn, kích thích thanh phản gây ho. Triệu chứng thường gặp như ho khan, khàn tiếng…

Bạch hầu thanh quản

Đây là bệnh lý dễ lầm lẫn với bệnh viêm thanh quản làm cho việc điều trị không mang lại hiệu suất cao . Tiếng ho mạnh, vang lớn, ông ổng, họng có thể hình thành màng mủ trắng. Người bệnh có cảm xúc nghẹt thở , nếu bệnh không được điều trị sớm dễ dẫn tới trụy hô hấp, có thể gây tử trận .

Viêm khí quản

Là căn bệnh thường gây ra những cơn ho lâu ngày không khỏi, cảm xúc nóng rát họng, đau. Ho lâu ngày có thể dĩ nhiên đờm trắng, vàng, gây sốt cao.

Viêm phế quản mãn tính

Ho lâu ngày không khỏi, dĩ nhiên đau tức ngực, nghẹt thở , nhiều đờm, sốt cao là những hiện tượng tiêu biểu của bệnh viêm phế quản mãn tính và viêm phổi mà bệnh nhân nên cảnh giác . Đặc biệt việc điều trị bằng thuốc không có tính năng giảm ho mà còn làm cho tình trạng bệnh thêm nặng hơn.

Bệnh thường hình thành ở những người nghiện hút thuốc. Ho mãn tính , thường xuyên tái phát khi thời tiết đổi mới , lạnh, không khí ẩm thất thường .

Giãn phế quản

Bệnh do bội nhiễm phế quản gây ra khiến bệnh nhân ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi. Cơn ho nặng và dữ dội hơn vào buổi sáng tự dưng khí lạnh, ẩm. Họng có thể hình thành đờm, dĩ nhiên máu tươi, trong đờm có lẫn bọt khí.

Hen phế quản

Căn bệnh này thường khiến bệnh nhân lên cơn hen, hơi thở khò khè, nghẹt thở và ho nhiều về đêm, ho dữ dội vào buổi sáng và dĩ nhiên đờm

Bệnh tim

Khi tim bị suy yếu, phải cố gắng để bơm máu đi các cơ quan của thân thể , chất lỏng có thể tích tụ trong phổi dễ gây ra hen suyễn, nghẹt thở và ho kéo dài. Người bệnh có thể ho ra dịch nhầy, dữ dội và càng nặng hơn khi nằm xuống. Trong khi , một số loại thuốc bệnh tim có thể làm nảy sinh ho khan kéo dài.

Các bệnh lý về phổi hoặc ung nhọt

Theo phân tích thì có khoảng 2% số người bị ho lâu ngày không khỏi là do ung nhọt phổi gây ra. Nhiều trường hợp ho lâu ngày không hết khi đi khám đều cảm thấy bất ngờ khi biết mình mắc ung nhọt phổi gây đau tức ngực, ho ra máu, nghẹt thở .

Bệnh ho gà

Căn bệnh này thường gặp đối với con trẻ , là duyên do khiến trẻ ho lâu ngày không khỏi. Triệu chứng ho từng cơn, sốt cao do vỡ khí nang và tràn vào phổi.

Trào ngược dạ dày

Khi acid từ dạ dày trào ngược lên thực quản vùng hầu họng, phổi có thể gây ra các bệnh lý ở trên và gây ra hiện tượng ho lâu ngày uống kháng sinh không khỏi mà cần phải điều trị bệnh trào ngược dạ dày  trước tiên .

Một số duyên do khác gây ra lâu ngày thường gặp

Ho lâu ngày do dị vật đường hô hấp

Ho lâu ngày do viêm phổi

Ho lâu ngày do áp-xe phổi, gan

Ho lâu ngày do áp-xe gan

Nếu như bạn không biết  đúng mực ho lâu ngày không khỏi là bệnh gì? thì bạn nên đi đến các trung tâm y tế để khám, xét nghiệm sớm nhất để biết đúng mực tình trạng bệnh. Không được tự ý mua thuốc bên ngoài khi chưa tìm hiểu thêm ý kiến của bác sĩ .

Dưới đó là thông báo mà bạn cần biết:

» Ngứa cổ họng, ho đôi lúc nằm là mắc bệnh gì?

» 11 Nguyên nhân gây ho lâu ngày không khỏi

» 8 cách điều trị ho lâu ngày không khỏi cho con trẻ và người lớn


Ho lâu ngày không khỏi là bệnh gì? là câu hỏi được nhiều người bệnh quan tâm, lo lắng do điều trị bệnh mãi chưa khỏi, có thể mắc các bệnh lý nguy hiểm.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. muathuoconline.net cảm ơn các bạn

Ho lâu ngày không khỏi là bệnh gì? – Nhà Thuốc
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *