Enter your keyword

Hiện tượng trào ngược axit diễn ra như thế nào?

Hiện tượng trào ngược axit diễn ra như thế nào?

Viêm trào ngược thực quản là căn bệnh thuộc hệ tiêu hóa phổ biến nhất hiện nay, gây ra những tổn thương nghiêm trọng đến cơ quan thực quản và sức khỏe của người bệnh. Vậy bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản diễn ra như thế nào và làm thế nào thể phòng tránh căn bệnh này?

Trào ngược thực quản hay còn gọi là viêm thực quản trào ngược, là hiện tượng các chất dịch trong dạ dày trào ngược từng đợt hay thường xuyên lên thực quản, tiếp xúc với niêm mạc thực quản, gây ra các tổn thương nghiêm trọng và biến chứng nguy hiểm.

Trào ngược dạ dày thực quản do cơ thắt thực quản dưới bị suy yếu

Hiện tượng trào ngược axit xảy ra khi cơ thắt thực quản dưới bị suy yếu đóng mở bất thường:

Cơ thắt thực quản dưới là van một chiều (van tâm vị) nối giữa dạ dày và thực quản, ngăn có vai trò đảm bảo ngăn các chất dịch vị, thức ăn trong dạ dày không đi ngược lên thực quản.

nen-luu-y-khi-bi-hoi-chung-trao-nguoc

Những tác động khiến cơ thắt thực quản giãn mở ra:

+ Theo phản xạ bình thường khi thức ăn hay đồ uống đi xuống dạ dày thực quản.

+ Sau khi ăn no (ợ hơi chính là biểu hiện mà người bệnh thường thấy để làm giảm bớt áp lực trong dạ dày)

+ Cơ thắt giãn mở thất thường: tần suất giãn nhất thời ở người bình thường là 3 – 4 lần/giờ, đối với người bị trào ngược thường là 6 – 8 lần/giờ

Mặt khác, khi dạ dày co bóp lượng dịch vị và thức ăn trong dạ dày sẽ làm tăng áp lực lên cơ thắt thực quản dưới. Khi áp lực lớn vượt quá ngưỡng cho phép sẽ làm giãn cơ thắt này, có thể mở ra dù chưa hoàn toàn bị suy yếu

Khi hiện tượng trào ngược axit diễn ra với tần suất lớn, thường xuyên sẽ làm cho cơ thắt thực quản dưới (cơ tâm vị) bị yếu dần, đóng mở bất thường hoặc khó đóng khít. Tạo điều kiện thuận lợi dễ gây ra trào ngược dạ dày thực quản.

Theo nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt có liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến trào ngược dịch dạ dày. Việc sử dụng một số thực phẩm khó tiêu hóa, chứa chất kích thích cũng làm tăng áp lực cho dạ dày, làm giãn cơ thắt thực quản dưới như rượu bi, chè, cà phê, socola…

Chính vì vậy người bệnh cần thực hiện chế độ ăn uống, dinh dưỡng và thói quen sống lành mạnh, khoa học. Bên cạnh đó, cần điều trị bệnh kịp thời để tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm. Cách chữa trào ngược dạ dày bằng Đông y hiện nay đang được nhiều người bệnh tin tưởng và đánh giá cao. Bình Vị Trường An là bài thuốc Đông y gia truyền với phương pháp điều trị đặc biệt, kê đơn bốc thuốc dựa trên tình trạng bệnh và thể trạng của người bệnh mang đến hiệu quả chữa bệnh cao.

Bình Vị Trường An - Sản phẩm của Nhà thuốc Hải Sáu
Bình Vị Trường An – Sản phẩm của Nhà thuốc Hải Sáu

Hãy dành vài phút để tìm hiểu cơ chế của bài thuốc cũng như hướng điều trị TRÀO NGƯỢC AXIT tốt nhất cho bạn TẠI ĐÂY

HOTLINE TƯ VẤN: 0981 199 836 – 0902 196 672


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

Hiện tượng trào ngược axit diễn ra như thế nào?
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *