Enter your keyword

Giảm stress bằng phương pháp hít thở

Giảm stress bằng phương pháp hít thở

Tình trạng căng thẳng, stress dễ xảy ra đối với mọi người. Do công việc căng thẳng, các mối quan hệ phức tạp và nhiều thứ bạn phải lo âu suy nghĩ. Chính vì vậy sau mỗi ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi bạn nên tự tạo cho mình những thói quen tốt để có thể giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn và vui vẻ hơn. Với  cách giảm stress bằng phương pháp hít thở dưới đây bạn có thể giảm stress 1 cách hết sức đơn giản và còn có thể giảm đáng kể mỡ bụng của bạn nếu thực hiện tốt. Bài tập trên rất tốt đối với nhân viên văn phòng những người phải hoạt động trí não nhiều và dễ dẫn tới stress và béo bụng.

Cách bạn hít thở tác động đến toàn bộ cơ thể. Động tác thở sâu, chậm gửi tín hiệu đến não bộ giúp bạn thư giãn và bình tĩnh lại. Để giảm stress bất kỳ trong tình huống nào và bất kể bạn ở đâu, hãy luyện tập động thở bằng bụng.

Bạn hãy làm theo những bước dưới đây:

Bước 1:

  • Bạn hãy giữ mình ở tư thế thoải mái nhất đối với mình: Có thể ngồi hoặc nằm tùy sở thích của bạn.

Hít thở giảm stress

  • Với bài tập này thì bạn có thể ngồi ở bất kì đâu thậm chí là nằm trên giường, sàn nhà hoặc bất kì nơi nào bạn thấy thoải mái. Bài tập này hỗ trợ và có thể thực hành ở mọi nơi và mọi lúc. Ngay cả khi bạn đang làm việc ở cơ quan hay đi oto, xe bus hoặc ngồi chơi ở quán cafe, công viên cũng có thể thực hành được bài tập này.

Bước 2:

  • Đặt một tay trên ngực, tay còn lại trên bụng ngay phía dưới xương sườn và hít vào thật sâu bằng mũi.

Hít thở giảm stress

  • Lưu ý, hít đủ sâu đến khi bạn có cảm giác bụng muốn đẩy bàn tay ra. Bạn nên giữ yên ngực khi làm động tác này.

Bước 3:

  • Sau đó thở ra qua đôi môi mím lại, giống như bạn đang thổi sáo. Trong khi bạn thở ra, tập trung cảm nhận bàn tay trên bụng di chuyển cùng với bụng.

Hít thở giảm stress

  • Mỗi lần tập bài tập hít thở này nên tập khoảng 50-10 lần là ít nhất để có thể đạt được hiệu quả cao. Và lưu ý rằng hãy hít thở thật sâu và thật chậm rãi để thực hiện đúng động tác nhất. Việc hít thở là nhân tố quyết định đến thành bại của phương pháp tập luyện trên.

Hãy tập luyện đúng cách để không còn stress và có thể giảm mỡ bụng làm cơ thể ngày càng khỏe mạnh hơn.

Cập nhật tin tức y dược nhanh nhất tại quầy thuốc

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

Giảm stress bằng phương pháp hít thở
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *