Enter your keyword

[Dinh dưỡng] Thiếu máu nên ăn gì tốt nhất? Thực phẩm bổ sung sắt

[Dinh dưỡng] Thiếu máu nên ăn gì tốt nhất? Thực phẩm bổ sung sắt

[Dinh dưỡng] Thiếu máu nên ăn gì tốt nhất? Thực phẩm bổ sung sắt

Thiếu máu đồng nghĩa với hàm lượng sắt trong thân thể sẽ giảm đi gây ảnh hưởng đến các cơ quan trong thân thể . Người bị mất máu cần nhanh chóng bình phục nhờ vào phương pháp dinh dưỡng, đáp ứng lượng sắt trọng yếu cho thân thể . Vậy mất máu nên ăn gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá cụ thể qua Post bài viết dưới đây

Thiếu máu, thiếu sắt có ác hại không?

Cơ thể bị mất máu , thiết sắt sẽ làm giảm nhân tài hoạt động , mệt mỏi , suy giảm tác dụng ghi nhớ, tâm thần . Gây ra không ít các diễn giả như mệt mỏi , mất ngủ, kém tập kết , dễ bị kích thích.

Nếu thực trạng này diễn ra trong quá trình dài có thể gây ra thiếu oxy trong máu có thể làm tổn thương tim, não. Thiếu máu trầm trọng có thể gây tử vong . Do đó người bệnh cần bổ dung các thực phẩm có chức nhiều sắt giúp thân thể nhanh lấy lại lượng máu trọng yếu

bo-sung-sat-cho-co the

Người bị mất máu ăn gì?

Người bị mất máu , thiếu sắt cần đáp ứng phương pháp dinh dưỡng bao gồm: giàu đạm nguồn động vật, đủ vitamin C, đủ tích điện , hạn chế các thực phẩm ức chế tiếp thụ sắt và chế biến thực phẩm để bảo đảm tiếp thụ sắt tốt hơn .

Nguồn thực phẩm giàu sắt bao gồm:

– Các loại trứng (trứng gà, trứng vịt).

– Gan (bò, gà, lợn, vịt, ngan) và các nội tạng khác (tim, thận).

– Thịt các loại: lợn, bò, gà, vịt.

– Cá, thủy sản: bao gồm tôm, hàu, cá thu, cua biển, trai, cá mòi, cá cơm.

– Rau xanh các loại như cần tây, rau đay, xương xông, rau dền các loại, rau ngót , lá lốt, rau bí, rau cải xanh, cải soong.

– Quả chín: táo tây, đu đủ, hồng xiêm, lê.

– Đậu đỗ như đỗ tương, đỗ đỏ, đỗ đen, đỗ xanh.

– Các loại thực phẩm tăng mạnh sắt như bánh bích quy đáp ứng sắt, các loại ngũ cốc ăn liền, bột mỳ đáp ứng sắt, nước mắm đáp ứng sắt, sữa có đáp ứng sắt.

– Gạo lứt nhiều sắt hơn gạo xay xát kỹ.

Một số loại trái cây trọng yếu cho người bị mất máu

Mận sấy, Quả mơ, Xoài: Rất giàu chất sắt nên là loại trái cây này giúp thân thể nhanh lấy lại lượng sắt trọng yếu

Táo, bưởi, Cam, kiwi, Lựu, chanh, ổi, dâu tây: vitamin C có trong các loại quả này giúp thân thể tăng tiếp thụ chất sắt không heme – chất sắt không từ động vật.

Chuối: Acid folic có trong chuối giúp tăng mạnh lượng máu trong thân thể

Các thực phẩm ảnh hưởng tiếp thụ sắt:

Một số loại thực phẩm ăn tránh đưa vào thân thể như cà phê, trà, thuốc lá bởi nó có thể làm giảm tiếp thụ sắt từ 50 – 60%. Phytat trong một số loại ngũ cốc, đậu đỗ, phosphat trong nước coca cola cũng có thể làm giảm tiếp thụ sắt.

Thường xuyên truy cập vào website muathuoconline.net để cập nhật nhiều thông báo hữu dụng về sức khỏe và chăm bẵm sức khỏe tốt nhất.


Người bị thiếu máu cần nhanh chóng phục hồi nhờ vào chế độ dinh dưỡng, bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Vậy thiếu máu nên ăn gì?

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. muathuoconline.net cảm ơn các bạn

[Dinh dưỡng] Thiếu máu nên ăn gì tốt nhất? Thực phẩm bổ sung sắt
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *