Enter your keyword

6 dấu hiệu của đau dạ dày

6 dấu hiệu của đau dạ dày

Dấu hiệu của đau dạ dày là gì? Làm thế nào để nhận biết bị đau dạ dày với các bệnh đường tiêu hóa khác? Mời độc giả quan tâm hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Bị đau bụng thường xuyên

Đây là dấu hiệu của đau dạ dày mà người bị bệnh thường xuyên gặp phải. Tuy nhiên, mức độ đau không giống nhau tùy thuộc vào từng người bệnh và mức độ bệnh nặng hay nhẹ. Khi bụng đói, sau khi ăn no hoặc vận động mạnh thường xảy ra tình trạng đau bụng, kèm theo đó là cảm giác bụng căng, có khi còn đay lan sang cả vùng ngực.

Chán ăn, ăn không ngon miệng

Khi bị đau dạ dày sẽ gây ra cảm giác đau, tức bụng, ăn không tiêu dẫn đến cảm giác chán ăn và ăn không ngon miệng. Nếu để tình trạng này kéo dài có thể gây suy nhược cơ thể, sút cân. Tuy nhiên không phải ai kém ăn cũng đều do mắc bệnh dạ dày.

dấu hiệu của đau dạ dày

Bị chứng ợ hơi hoặc ợ chua

Nếu bạn bị ợ chua thường xuyên với tần suất hàng tuần thậm chí hằng ngày thì đó rất có thể là dấu hiệu của đau dạ dày. Nguyên nhân của dấu hiệu này là do sự vận động của dạ dày bị rối loạn làm thức ăn khó tiêu, dẫn tới lên men và sinh ra hơi.

Dấu hiệu của đau dạ dày thường gặp là buồn nôn và nôn

dấu hiệu của đau dạ dày
Người đau dạ dày thường có cảm giác buồn nôn

Bụng khó chịu, thức ăn không tiêu hóa được khiến người bị đau dạ dày thường có cảm giác buồn nôn và nôn thốc.

Nếu việc này tiếp diễn thường xuyên sẽ dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như rách thực quản, rách niêm mạc thực quản vùng tâm vị dẫn đến chảy máu; người bệnh dễ lâm vào tình trạng thiếu hụt nước và suy nhược cơ thể. Triệu chứng này là biểu hiện của các bệnh có liên quan tới dạ dày gây ra nôn như: viêm dạ dày cấp, loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày, hẹp môn vị, chảy máu dạ dày.

Bụng chướng

Sau khi ăn xong hay kể cả lúc bình thường, nếu bụng có cảm giác vô vùng khó chịu như đang chứa một lượng lớn thức ăn hay nước uống. Bên cạnh đó, hiện tượng ợ hơi xảy ra liên tiếp, người bệnh khi nằm lại càng thấy khó chịu hơn. Nếu bạn gặp phải tình trạng trên thì nhiều khả năng đó là dấu hiệu của đau dạ dày.

Xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày hay còn gọi là chảy máu tiêu hóa là hiện tượng máu thoát ra khỏi thành mạch và chảy vào lòng ống tiêu hóa. Đây là dấu hiệu bệnh đau dạ dày đã phát triển nặng và lớp niêm mạc bị tổn thương nặng nề. Người bệnh bị xuất huyết dạ dày có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người trong thời gian ngắn. Vì vậy, mọi phát hiện liên quan đến tình trạng xuất huyết dạ dày đều cần được kiểm tra và chữa trị kịp thời.

Những biểu hiện cơ bản dễ nhận thấy của xuất huyết dạ dày là bị nôn ra máu đỏ tươi, máu đen hoặc đi ngoài ra máu. Hiện tượng này xảy ra khi xuất hiện các bệnh lý về dạ dày như loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày…

Để nhanh chóng đẩy lùi dấu hiệu của đau dạ dày ở trên, sử dụng bài thuốc Đông y gia truyền Bình Vị Trường An của Nhà thuốc Hải Sáu đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu được nhiều người tin dùng và các y bác sĩ khuyên dùng hiện nay.


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

6 dấu hiệu của đau dạ dày
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *