Enter your keyword

Cây cứt lợn chữa viêm xoang – Bạn đã biết chưa?

Cây cứt lợn chữa viêm xoang – Bạn đã biết chưa?

Cây cứt lợn chữa viêm xoang – Bạn đã biết chưa?

Rất nhiều bài thuốc Đông y sử dụng phần tử là cây cứt lợn chữa viêm xoang mũi kinh niên và dị ứng mang lại lợi nhuận khổng lồ , bình an , không gây chức năng phụ hay ảnh hưởng đến năng lực

Cây cỏ cứt lợn được gọi với nhiều cái tên không giống nhau như cỏ hôi, cây bù xích, cỏ cứt heo, cây hoa ngũ sắc, thắng hồng kế, cây hoa ngũ vị, tên công nghệ Ageratum conzoides L., thuộc họ Cúc (Asteraceae).

Do cây có mùi hôi có phân lợn có thể gây nôn nên người ta đặt tên cây như trên. Một số người lại đặt tên theo chức năng của nó như hoa ngũ vị, hoa ngũ sắc. Thực tế hoa ngũ sắc, ngũ vị thường dùng chỉ cây bông ổi (trâm hôi, tứ quý, tứ thời, trâm ổi, thơm ổi – Lantana camara L.).

cay-cut-lon-chua-viem-xoang

Cỏ cứt lợn có nguồn cội ở vùng nhiệt đới châu Mỹ , hiện thời đã phát tán ra quá nhiều nơi trên thế giới . Ở Việt Nam, cây mọc quá nhiều ở vùng nông thôn, hầu như mọc ở bất cứ nơi nào có đất trống, bỏ trống . Cây học quanh năm và dễ thu hái, có thể phơi khô hoặc dùng tươi trực tiếp.

Theo Đông y, cỏ cứt lợn thuộc loại thảo dược có vị hơi đắng, tính mát, chức năng thanh nhiệt, giải độc, cầm máu, tiêu sưng. Thường dùng làm thuốc chống phù nề, chống viêm, chống dị ứng hiệu suất cao đối với 1 số bệnh như sổ mũi, viêm xoang mũi dị ứng cấp và kinh niên . Ngoài ra , còn chữa mụn nhọt, sưng, đau, chảy máu ngoài da do chấn thương, ngứa lở.

Bài thuốc:

Cây tươi rửa sạch, ngâm với muối, giã nát và đắp lên chỗ đau hoặc đun lấy nước tắm.

Liều lượng dùng: giã nát 30 – 50 gam cây tươi, lọc lấy nước uống. Hoặc sắc nước từ 15 – 30 gam cây khô để uống.

Cây cứt lợn chữa viêm xoang ra sao

Bôi nước: Dùng lá cây tươi rửa sạch và ngâm với nước muối loãng, giã nát và lọc lấy nước. Lấy que bông nhỏ rồi thấm nước cốt và bôi vào bên trong mũi.

Sắc lấy nước uống: Lấy 15 – 30 gam cây khô sắc cùng với 0,5 lít nước. Dùng nước xông lên mũi và chia làm 2 lần uống tỏng ngày trước bữa ăn.

Cỏ cây cứt lợn chữa viêm xoang là 1 giải pháp chữa bệnh bình an , tằn tiện và dễ tiến hành tận nơi . Hãy thử ngay cách làm này để cảm nhận được bất ngờ mà loại cây này mang lại cho khách hàng .

Thường xuyên truy cập vào website muathuoconline.net để cập nhật nhiều thông tin hữu dụng về năng lực và những mẹo hay chữa bệnh hiệu suất cao


Rất nhiều bài thuốc Đông y sử dụng thành phần là cây cứt lợn chữa viêm xoang mũi mãn tính và dị ứng mang lại hiệu quả cao, an toàn, không gây tác dụng phụ

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. muathuoconline.net cảm ơn các bạn

Cây cứt lợn chữa viêm xoang – Bạn đã biết chưa?
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *