Enter your keyword

8 Cách phát hiện bệnh trào ngược dạ dày tại nhà

8 Cách phát hiện bệnh trào ngược dạ dày tại nhà

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bệnh trào ngược dạ dày có lẽ không còn quá xa lạ nữa. Nguyên nhân gây bệnh là do những vấn đề bất ổn trong phong cách sinh hoạt cũng như thói quen ăn uống gây ra. Vậy làm sao để có thể biết được liệu mình có đang mắc bệnh trào ngược hay không?

Các triệu chứng của bệnh:

Bệnh thường có các triệu chứng sau:

– Ợ nóng: Ợ nóng chính là cảm giác nóng rát lan từ thượng vị lên vùng ngực, cổ họng. Triệu chứng này sẽ tăng lên khi sử dụng rượu, bia, thuốc lá và các loại đồ uống có ga. Đây là triệu chứng chính của trào ngược dạ dày thực quản.

– Buồn nôn, rối loạn tiêu hóa: Khoảng một nửa số người mắc trào ngược có hiện tượng rối loạn tiêu hóa với các biểu hiện: đau, khó chịu vùng bụng trên, cảm giác no sớm, buồn nôn hoặc nôn sau khi ăn.

benh trao nguoc da day

– Ợ chua, đắng miệng: Do hỗn hợp trào ngược lên có chứa dịch vị, acid HCl và có thể có cả thức ăn khó tiêu ứ đọng trong dạ dày có hiện tượng lên men. Chính điều này làm cho người bệnh cảm thấy chua, đắng trong miệng.

– Đau, tức ngực:Bệnh nhân thường đau tức ở vùng ngực hay đau ngay ở vùng thượng vị.

– Viêm thanh quản: Cổ họng có cảm giác mắc nghẹn, giọng khàn, ho hen…

– Cổ họng đau, khó nuốt:

Đây là hậu quả của việc bị phù nề, co thắt hoặc hẹp thực quản. Trường hợp nặng có thể gây khó thở hoặc thức ăn bị mắc nghẹn trong thực quản gây đau ngực nặng.

– Khó thở về đêm: Những người bị trào ngược thực quản nặng có thể gây nên co thắt đường thở.

– Viêm họng mãn tính, nấc dai dẳng không dứt: là một biến chứng đơn giản của bệnh này.

Những biểu hiện đã nêu trên chỉ cần để ý một chút bạn có thể dễ dàng nhận ra ngay. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý vì bệnh thường có những biểu hiện rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Vì vậy, nếu có nhiều biểu hiện nêu trên cùng xảy ra trong một thời điểm thì đã đến lúc bạn nên đến thăm khám bác sĩ để tìm ra được cách chữa trào ngược dạ dày phù hợp nhất.

Một địa chỉ đáng tin cậy dành cho bạn chính là nhà thuốc Hải Sáu – Nơi lưu truyền, phát triển bài thuốc chống trào ngược dạ dày thực quản Bình Vị Trường An nổi tiếng đã chữa khỏi bệnh trào ngược cho hàng ngàn người mỗi năm. Bạn có thể ghé thăm địa chỉ nhà thuốc Hải Sáu: Ngã tư Vũ Hạ – An Vũ – Quỳnh Phụ – Thái Bình hoặc gọi theo số hotline: 0981 199 836 – 0902 196 672 để được tư vấn.


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

8 Cách phát hiện bệnh trào ngược dạ dày tại nhà
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *