Enter your keyword

Bữa cơm “ca kíp” của công nhân khó tránh khỏi bệnh tr?

Bữa cơm “ca kíp” của công nhân khó tránh khỏi bệnh tr?

Những người làm việc ca kíp thói quen sinh hoạt và làm việc thường ngày sẽ bị thay đổi hoàn toàn, đồng hồ sinh học của cơ thể thay đổi sẽ gây ra những tổn hại về sức khỏe và gây ra nhiều bệnh lý sức khỏe khác

Chắn chắn nếu bạn là người thường xuyên làm việc vào ban thêm, hay phải trực ca đêm thì sẽ dành trọn thời gian ban ngày để ngủ và nghỉ ngơi, thậm chí là thời gian ăn uống cũng bị ảnh hưởng, không cố định

Chính vì điều này đã vô tình gây tổn thương cho dạ dày và làm xuất hiện các bệnh dạ dày nguy hiểm như đau dạ dày, viêm loét và trào ngược dạ dày

Bữa ăn ca kíp, tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh

Nếu như bạn đang làm việc ca đêm, chắc hẳn bạn thường bỏ qua những bữa cơm cố định như bữa sáng, bữa trưa, dành toàn bộ thời gian để ngủ. Đến khi thức giấc, lúc này lại cố gắng tìm thứ gì đó để ăn cho đỡ đói, ăn lại thức ăn thừa để lại từ bữa sáng hoặc bữa trưa.

Thậm chí là chỉ cố gắng ăn bát mì tôm để lấy sức đi làm bởi không muốn ăn vì quá bữa. Khi đến công ty làm việc thì đến lúc giữa đêm, bạn lại tiếp tục ăn những xuất cơm theo ca kíp để tiếp tục làm việc từ đêm cho tới sáng.

Hầu như cuộc sống và thói quen sinh hoạt của bạn bị đảo lộn hoàn toàn, không những thế, đồng hồ sinh học của cơ thể cũng bị thay đổi gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, điển hình là não bộ và dạ dày.

Ăn đêm dễ mắc bệnh dạ dày

Ban đêm là thời điêm dạ dày và các bộ phận khác đều đi vào trạng thái nghỉ ngơi. Tuy nhiên vì bữa cơm ăn vào lúc giữa đêm đã vô tình tạo thêm gánh nặng cho dạ dày. Tiếp tục hoạt động chức năng tiêu hóa để phân hủy, tiêu hóa thức ăn dễ bị tình trạng quá tải, suy yếu.

Khi quá trình tiêu hóa bị ảnh hưởng, dịch vị vẫn được tiết ra nhiều dễ gây dư thừa acid, thức ăn chưa được tiêu hóa hết dễ bị lên men, sinh khí gây đầy hơi, chướng bụng… yếu tố kích thích gây trào ngược

Việc ăn đêm khiến cho dạ dày hoạt động không ngừng nghỉ, vô tình gia tăng áp lực cho cơ thắt thực quản làm suy yếu dần chức năng của cơ quan này. Hơn nữa, những thói quen ăn đêm và ăn các món nhiều dầu mỡ cũng chẳng hề tốt cho cân nặng của bạn chút nào.

Chú ý chế độ ăn uống để không bị trào ngược dạ dày

Thức khuya, trực đêm dễ mắc bệnh dạ dày

Thức khuya, trực tiếp khiến cho bộ não và hệ thần kinh không được nghỉ ngơi, dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, stress.

Stress là hiện tượng phức tạp và khó định nghĩa chính xác. Đây là phản ứng của cơ thể trước các yếu tố có áp lực từ bên ngoài tác động vào. Stress cũng có mặt tốt và mặt xấu. Nếu chỉ hơi căng thẳng nhẹ thì có thể là nguồn động lực thúc đẩy làm việc hiệu quả. Nhưng nếu stress nặng và quá mức trong thời gian dài thì không thể xem thường.

Các nghiên cứu đã chứng minh, khi thần kinh bị dồn nén, áp lực cơ thể tiết ra cortisol làm hại dạ dày và thực quản. Chất này vừa dập tắt những phản ứng tự bảo vệ của dạ dày lại còn tăng thêm acid HCL và Pepsine, tạo điều kiện cho chúng phá hủy niêm mạc thực quản.

Hãy thử một lần gọi đến hotline 0981 199 836 – 0902 196 672 bạn sẽ được trao cơ hội chữa khỏi căn bệnh trào ngược dạ dày nhờ vào phương pháp điều trị đặc biệt. 50.000 người đã được chữa khỏi, còn bạn thì sao?

Đừng quên truy cập vào website muathuoconline.net để tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích về bệnh dạ dày và cách phòng ngừa hiệu quả.

Dưới đây là thông tin bạn cần biết:

» Chế độ ăn uống chưa khoa học – “thủ phạm” gây trào ngược!

» Rượu bia, thuốc lá – “kẻ thù” âm thầm tấn công gây trào ngược axit

» 8 nguyên nhân trào ngược dạ dày bạn cần tránh xa!


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

Bữa cơm “ca kíp” của công nhân khó tránh khỏi bệnh tr?
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *