Enter your keyword

5 biểu hiện của bệnh đau dạ dày thường gặp

5 biểu hiện của bệnh đau dạ dày thường gặp

Đau dạ dày là bệnh lý đường tiêu hóa rất phổ biến ở nước ta với tỉ lệ mắc bệnh khoảng 10% dân số, tập trung phần lớn ở vùng thành thị. Bệnh đau dạ dày có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây, vì vậy để phát hiện sớm điều trị kịp cần nắm rõ 5 biểu hiện của bệnh đau dạ dày sau đây:

  1. Đau bụng trên hoặc vùng thượng vị
Cẩn thận với dấu hiệu đau thượng vị

Đây là biểu hiện của bệnh đau dạ dày nhưng không phải ai bị đau dạ dày cũng gặp phải. Cảm giác đau tùy thuộc vào người bệnh, có cảm giác đau tức, có người cảm giác đau rát bỏng hay nóng, hay đau âm ỉ, tuy nhiên người bệnh không có cảm giác đau quặn. Tình trạng này có thể chuyển biến nặng hơn khi người bệnh thường xuyên lâm vào tình trạng căng thẳng thần kinh hay thức đêm dài ngày.

  1. Chán ăn, ăn không ngon

Đây là biểu hiện thường gặp của người bệnh, khi hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, có cảm giác khó tiêu, bụng bị đầy chướng, cảm giác nặng nề ấm ách sau khi ăn. Nếu tình trạng này kéo dài càng làm cho bệnh đau dạ dày tiến triển theo xu hướng tiêu cực hơn.

  1. Đau bụng, khó chịu khi ăn đồ chua, cay
Ăn đồ cay bị đau bụng là biểu hiện đau dạ dày

Cảm giác xót ruột, cồn cào thậm chí là đau dạ dày là những biểu hiện của bệnh đau dạ dày thường gặp phải khi ăn trái cây hay đồ ăn có tính chua và cay. Hiện tượng này là do niêm mạc dạ dày tổn thương, do mất lớp nhầy bảo vệ nên rất nhạy cảm với các tác nhân bên ngoài, đặc biệt là các đồ chua, cay.

  1. Ợ chua, ợ hơi

Ợ chua là một trong những biểu hiện của bệnh đau dạ dày. Nó xảy ra do sự vận động của dạ dày bị rối loạn làm thức ăn bị khó tiêu dẫn tới lên men và sinh ra hơi. Bệnh nhân có thể bị ợ chua, ợ hơi kèm theo các biểu hiện này đau rát, khó chịu, cảm giác đắng ngắt trong miệng.

  1. Biểu hiện của bệnh đau dạ dày thường gặp là nôn và buồn nôn

Dạ dày có quá nhiều axit dư thừa làm tăng mức độ chất dịch dạ dày đi ngược lên thực quản, gây ra cảm giác buồn nôn. Triệu chứng nôn và buồn nôn biểu hiện như sau: khó chịu và nhộn nhạo ở dạ dày, cảm giác chóng mặt và mệt mỏi. Cảm giác khát, khô môi và miệng, tiểu ít là hiện tượng xuất hiện sau khi nôn xong.

Khi thấy xuất hiện những biểu hiện này, người bệnh cần đến địa chỉ khám chữa bệnh để điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm. Người bệnh có thể tìm hiểu thêm bài thuốc Đông y đặc trị bệnh đau dạ dày Bình Vị Trường An của Nhà thuốc Hải Sáu. Sản phẩm được điều chế dưới dạn bột từ các thành phần thảo dược tự nhiên quý hiếm có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả. Chỉ sau 5 – 10 ngày sử dụng các biểu hiện của bệnh đau dạ dày như: đau tức ở vùng thượng vị; chán ăn, nôn, ợ hơi, ợ chua; đầy bụng; buồn nôn; cơ thể mệt mỏi, … sẽ khỏi hẳn.

bieu hien cua benh dau da day
Bình Vị Trường An – Điều trị khỏi hẳn các biểu hiện bệnh đau dạ dày

Để tìm hiểu rõ hơn về biểu hiện đau dạ dày cũng như phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả nhất; độc giả vui lòng gọi tới số điện thoại 0902 196 672 – 098926383 của Nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu để nhận tư vấn miễn phí. Nhà thuốc Hải Sáu luôn đồng hành cùng sức khỏe của mọi nhà!


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

5 biểu hiện của bệnh đau dạ dày thường gặp
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *