Enter your keyword

Bệnh viêm thực quản trào ngược – Hiểm họa khôn lường

Bệnh viêm thực quản trào ngược – Hiểm họa khôn lường

Bệnh viêm thực quản trào ngược là bệnh lý nguy hiểm gây ra những hậu quả khôn lường như ung thư dạ dày, ung thư thực quản. Tuy nhiên nếu bệnh được phát hiện sớm, ở mức độ nhẹ thì bệnh vẫn được chữa khỏi hoàn toàn.

Viêm thực quản trào ngược (reflux esophagitis) là hiện tượng các chất trào ngược tiết da từ từ dạ dày lên thực quản gây ra hiện tượng viêm loét ở thực quản. Mức độ nặng nhẹ tùy thuộc vào thời gian và tần số thường xuyên tiếp xúc với các chất trào ngược với thực quản.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm thực quản trào ngược

Trào ngược thực quản là hiện tượng dịch vị trong dạ dày chui vào ống thực quản, vượt qua lỗ tâm vị, hiện tượng này xảy ra khi ăn xong hoặc vào lúc nửa đêm. Các cơn trào ngược xảy ra trong thời ngắn, không có biểu hiện gì thường được cho là trào ngược sinh lý. Hiện tượng này cũng thường xuyên xảy ra ở trẻ em gây ra biểu hiện nôn, trớ, ói mửa.

benh viem thuc quan trao nguoc

Trào ngược nếu xuất hiện xuyên hơn, kéo dài hơn, gây nên bệnh trào ngược dạy dày thực quản (GERD – Gastro Esophageal Reflux Disease). Nếu bệnh càng để lâu dài thì có nguy cơ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như như barrett, axit trào ngược dạ dày, và ung thư thực quản.

Mức độ tổn thương thực quản

Thực quản là cơ quan chịu ảnh hưởng nặng nhất khi xảy ra quá trình trào ngược. Gây ra những biến chứng như viêm trợt niêm mạc thực quản, viêm loét, chảy máu, hẹp thực quản… Kết quả nội soi được thể hiện ở các mức độ dưới đây.

Mức độ không: Chưa thấy hiện tượng gì

Mức độ A: Có ít nhất một vết trợt niêm mạc với chiều dài < 5mm, cư trú trên nếp niêm mạc

Mức độ B: Có ít nhất một vết trợt niêm mạc với chiều dài > 5mm nhưng các vết trợt này không hội tụ với nhau

Mức độ C: Các vết trợt hội tụ với nhau song song không vòng chu vi thực quản

Mức độ D: Tổn thương trên 75% chi vi lòng thực quản

Các cấp độ viêm trào ngược thực quản

Viêm thực quản trào ngược mức 0

Ở mức độ 0, acid trong dịch vị dạ dày trào ngược chưa gây ra tác động gì đến thực quản, chưa hình thành nên các vết viêm loét

Viêm trào ngược độ A

Người bệnh thường xuất hiện các biểu hiện như: Nóng rát vùng sau xương ức và ợ chua, kèm thêm cảm giác bị nghẹn, uống nước hay nuốt vẫn bình thường. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách thì sẽ gây cảm giác nóng rát cả vùng hầu họng, dẫn đến khó thở, ho nhiều. Biến chứng của benh viem thuc quan trao nguoc cấp độ A có thể gây ra phù nề phế quản khi hít phải nhiều dịch vị trào ngược.

Viêm thực quản trào ngược độ B

Với kết quả chuẩn đoán xuất hiện vết trợt niêm mạc với chiều dài > 5mm không hội tụ hoặc  hội tụ lại với nhau. Khiến người bệnh có cảm giác đau rát khi nuốt thức ăn hay uống nước. Lúc này, tần số xuất hiện các đợt trào ngược cũng nhiều hơn, khiến acid tiếp xúc với viêm mạc thực quản gây viêm trợt, nặng hơn là gây viêm loét, có cảm giác bị vướng mắc ở thực quản, dễ bị nghẹn khi ăn. Nếu xảy ra hiện tượng phù nề thực quản sẽ để lại sẹo làm chít hẹp thực quản khiến người bệnh ngày càng khó nuốt.

Viêm trào ngược thực quản độ C

Thực quản barrett là dấu hiệu có thấy sự thay đổi về màu sắc và thành phần các tế bào lót ở vùng thấp thực quản. Do tần suất tiếp xúc với acid dạ dày trào ngược lặp đi lặp lại nhiều lần khiến người bệnh cảm thấy khó nuốt, đau tức ngực, ợ nóng, phân đen, thậm chí là nôn ra máu…

Viêm thực quản trào ngược độ D

Barrett thực quản chuyển sang giai đoạn nặng, hình thành các vết sẹo, viêm loét ăn sâu vào niêm mạc thực quản, mức độ tổn thương nghiêm trọng. Ở cấp độ này thì khả năng bị ung thư thực quản là rất lớn. Cần tiến hành làm xét nghiệm để có kết quả chính xác.

Hiểm họa dẫn đến ung thư thực quản

Bệnh viêm thực quản cấp độ nhẹ nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách sẽ khiến bệnh tình trở nên nặng hơn và gây ra ung thư thực quản.

Giải pháp điều trị cho viêm trào ngược thực quản

Để biết được chính xác tình trạng bệnh bạn nên đi các cơ sở y tế để làm xét nghiệm, nội soi để cho biết kết quả chính xác nhất. Sau đó cần dựa vào các triệu chứng và cấp độ viêm trào ngược để có liệu trình điều trị phù hợp. Hiểu được rõ bệnh và dùng đúng thuốc đúng người mới đem lại hiệu quả chữa bệnh cao, điều trị dứt điểm từ căn nguyên gây bệnh sẽ ngăn ngừa được bệnh tái phát.

Bình Vị Trường An là giải pháp điều trị benh viem trao nguoc tốt nhất hiện nay, vừa an toàn, lành tính vừa đem lại hiệu quả chữa bệnh cao. Thuốc được điều chế từ các thảo dược tự nhiên dưới dạng bột, giúp thẩm thấu sâu vào niêm mạc dạ dày, cân bằng lượng accid tiết ra, cải tiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng trào ngược lên thực quản, làm lành tổn thương do viêm thực quản gây ra.

benh viem thuc quan trao nguoc
Bình Vị Trường An điều trị viêm thực quản trào ngược hiệu quả

Bên cạnh đó người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng khoa học, thói quen sống điều độ, tinh thần vui vẻ, thoải mái, hạn chế suy nghĩ nhiều, căng thẳng mệt mỏi gây stress…

Để biết thêm thông tin về benh viem thuc quan trao nguoc hãy gọi điện đến Nhà thuốc Hải Sáu theo số điện thoại 0981 199 836 – 0902 196 672 để được tư vấn và điệu trị an toàn và hiệu quả nhất!


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

Bệnh viêm thực quản trào ngược – Hiểm họa khôn lường
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *