Enter your keyword

Bệnh Viêm dạ dày ruột cấp tính: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị – Nhà thuốc

Bệnh Viêm dạ dày ruột cấp tính: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị – Nhà thuốc

Bệnh Viêm dạ dày ruột cấp tính: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị – Nhà thuốc

Chúng tôi hoàn toàn chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn đồng ý với chúng tôi khi nói: Viêm bao tử ruột cấp tính gây ảnh hưởng nguy hiểm đến năng lực và chất lượng cuộc sống của doanh nghiệp .

Vâng, khi bạn xuất hiện căn bệnh này, bạn sẽ phải đương đầu với rất nhiều những biểu hiện giận dữ cùng nhiều mối ác hại luôn rình rập. Hãy trang bị cho mình kiến thức trọng yếu để giúp phòng ngừa và chữa trị căn bệnh này hiệu suất cao .

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết về nguyên nhân , biểu hiện và cách chữa trị bệnh viêm bao tử ruột cấp tính.

Viêm bao tử ruột cấp tính là gì?

Đây là một loại nhiễm trùng ruột do các tác nhân như vi khuẩn, vi-rút, ký sinh trùng, tác nhân hóa học… gây ra, từ trẻ nhỏ đến người lớn đều có nguy cơ mắc viêm bao tử ruột.

vk-Hp
Nhiễm vi khuẩn, vi rút dễ gây viêm bao tử ruột cấp tính

Triệu chứng của bệnh viêm bao tử ruột

Buồn nôn và nôn mửa

Buồn nôn và nôn mửa có thể kéo dài 1 hoặc 2 ngày có thể dẫn đến mất nước, đường và các khoáng chất khác. Đối với trẻ lọt lòng có hệ miễn dịch kém, nếu bị mất nước nhiều, rối loạn điện giải nặng mà không được chữa trị kịp thời có thể gây ác hại đến tính mạng

Tiêu chảy

Tiêu chảy thường kéo dài ít nhất từ 1 – 2 ngày, nhưng cũng có thể kéo dài đến cả tuần

dau-hieu-bi-day-hoi-chuong-bung-kho-tieu1

Dạ dày co thắt, sôi bụng cố nhiên đau bao tử

Sốt, rét run người, nhức đầu (nhiệt độ trên 37,5ºC ở người lớn và trên 38ºC ở trẻ mỏ )

Theo hoạch toán tại các bệnh viện hàng năm có tới gần 900.000 trường hợp tử trận tại các nước đang phát triển trong đó có nước ta cũng nằm ở thực trạng đáng báo động.

Nguyên nhân gây bệnh viêm bao tử ruột

Do virus

Nguyên nhân gây viêm bao tử ruột là do virus rota tấn công gây nên bệnh tiêu chảy cấp, khác nhau là những đối tượng có hệ tiêu hóa và miễn dịch kém như trẻ mỏ và người cao tuổi thì  virus tiện dung tiến công thâm nhập gây bệnh. Virus Rota là loại thuộc họ Reoviridae, thường gây ra viêm bao tử ruột ở trẻ mỏ thuộc nhóm máu A và ở người trưởng thành có nhóm máu B và C

Các nhân tố dễ khiến virus, vi khuẩn dễ thâm nhập vào thân thể

Vệ sinh thân thể không sạch sẽ: Sống trong môi trường bị ô nhiễm nguồn nước, không khí

Ăn uống không hứa hẹn bình yên vệ sinh: Hay ăn ở quán ven đường không hứa hẹn bình yên thực phẩm, hay phải thức ăn ôi thiu. Thực phẩm chức hóa chất độc hại.

Lây từ người này sang người khác

Virus rất dễ lây từ người này sang người khác, khó anh tài bùng phát mạnh. Khi một người bị ôn mửa, các hạt nước nhỏ có chức virus có thể bắn vào Quanh Vùng bồn, vòi nước, khăn lau và dễ lây lan đối với người xung quanh .

Do các nhân tố ngoại sinh

Thuốc Aspirin, APC, Sulfamid, Natrisalicylat, Quinin, Phenylbutazol, Digitalin, Cortancyl, Reserpin, kháng sinh, KCL…

Các chất ăn mòn: muối kim khí nặng (đồng, kẽm), kiềm, thuỷ ngân, acid sulphuric, acid chlothydric Nitrat bạc .

Các bài thuốc mang thuộc tính kích thích, nhất là dạng thuốc bột.

Do các nhân tố nội sinh

Các bệnh nhiễm khuẩn cấp (cúm, sởi, thương hàn, bạch huyết cầu , viêm phổi… viêm ru ột thừa, tăng áp lực tĩnh mạch cửa, thoát vị hoành…)

Ure trong máu tăng cao, tăng thyroxin, tăng đường máu.

Bỏng, nhiễm phóng xạ (1.100r – 25000r), các chấn thương sọ não, u não, sau giải phẫu thần kinh , bệnh tim, xơ gan, phổi cấp,  stress nặng,  …

Dị ứng: thức ăn (tôm, ốc, sò, hến…)

Điều trị viêm bao tử ruột cấp tính

Nếu bị bệnh h do vi khuẩn, thầy thuốc có thể sẽ kê kháng sinh. Không được dùng thuốc cầm tiêu chảy vì có thể gây chức năng phụ ác hại .

Nếu thấy xuất hiện biểu hiện sốt, thầy thuốc có thể chỉ định dùng acetaminophen hoặc ibuprofen.

Mất nước tà tà nguyên nhân khiến bạn bị tiêu chảy , nôn mửa hay sốt. Bác sĩ có thể chỉ định dung dịch điện giải Oresol với liều lượng tùy vào mức độ bệnh của doanh nghiệp . Dung dịch này giúp bù lại phần nước, chất khoáng và muối trong thân thể .

Phòng ngừa bệnh Viêm bao tử ruột cấp tính

Ăn uống hứa hẹn vệ sinh:  Sử dụng thực phẩm hứa hẹn bình yên vệ sinh, tiến hành ăn chín uống sôi, bảo quản thực phẩm kỹ trong tủ lạnh, ăn đúng bữa, ăn vừa phải, tránh ăn đồ lạ dễ gây dị ứng.

Tập thể dục. Tập thể không chỉ giúp đẩy mạnh năng lực thân thể mà còn có ích cho đường ruột, kích thích nhu động đường ruột thay đổi tư thế ổn định , dịch chuyển chất thải thực phẩm qua đường ruột nhanh hơn .

Thư giãn, tránh áp lực về tư tưởng :  Stress gây ảnh hưởng hệ thống miễn dịch và khác nhau làm rối loạn nhu động bao tử , kích thích bao tử tiết ra nhiều acid bao tử và làm rối loạn giai đoạn tiêu hóa. Vậy nên, bạn cần kiểm soát được nhân tố tâm, lý, stress và biết cách xử lý nó một cách hiệu suất cao .

Đừng quên truy cập vào trang web muathuoconline.net để mày mò thêm nhiều thông tin về bệnh bao tử .


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. muathuoconline.net cảm ơn các bạn

Bệnh Viêm dạ dày ruột cấp tính: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị – Nhà thuốc
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *