Enter your keyword

Bệnh trào ngược thực quản ảnh hưởng đến sức khỏe như th??

Bệnh trào ngược thực quản ảnh hưởng đến sức khỏe như th??

Chắc hẳn ai trong chúng ta bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản cũng đều cảm thấy khổ sở và khó chịu với những biểu hiện mà căn bệnh này gây ra. Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết và hiểu rõ được sự nguy hiểm và ảnh hưởng của căn bệnh này đến sức khỏe của bạn như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bệnh trào ngược thực quản là hiện tượng acid trào ngược từ dạ dày lên thực quản. Bệnh có thể tiến triển nhanh, ngày càng nặng hơn, các đợt trào ngược thường xuyên xuất hiện thường xuyên hơn. Khi acid từ dạ dày trào ngược lên thực quản sẽ gây tổn thương nghiên trọng cho niêm mạc thực quản gây ra hàng loạt các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa và các bệnh lý về đường hô hấp

Dưới đây là những tác động của bệnh trào ngược axit đến sức khỏe của bạn.

Gây ho khan dai dẳng, mất giọng, khàn tiếng

Acid trào ngược lên thực quản gây bỏng rát và tổn thương cho niêm mạch thực quản, gây ra hàng loạt các bệnh liên quan đến vùng hầu họng, kích ứng gây ra ho kéo dài, khàn tiếng mà không rõ nguyên nhân

Ảnh hưởng tới khoang miệng

Ảnh hưởng rõ nhất đến khoang miệng đó là gây sâu răng, do acid trào ngược lên và ăn mòn răng, phá hủy men răng. Bên cạnh đó còn làm cho miệng có hùi hôi khó chịu.

Gây ung thư thực quản

Nghiên cứu chỉ ra rằng cứ 1.000 bệnh nhân bị trào ngược thì có 10 người bị chứng bệnh thực quản barrett, nguy cơ cao dẫn đến ung thư thực quản. Bình thường tế bào ở thực quản không quen với môi trường acid giống như ở dạ dày nên khi acid từ dạ dày trào ngược lên thực quản các tế bào sẽ thay đổi cấu trúc tế bào (dị sản) giống với tế bào ở dạ dày để phù hợp với môi trường acid gọi là hiện tượng thực quản barrett, nguy cơ gây ung thư cao.

Bệnh trào ngược dạ dày dẫn tới ung thư thực quản rất nhanh
Bệnh trào ngược dạ dày dẫn tới ung thư thực quản rất nhanh

Gây viêm loét thực quản

Acid trào ngược lên thực quản sẽ phá hủy lớp bảo vệ, tấn công và gây tổn thương cho viêm mạc, hình thành vết viêm loét ở thực quản. Lâu ngày sẽ biến chứng nặng hơn và gây xuất huyết, chảu máu ở thực quản.

Khó nuốt, nuốt đau

Khi acid tiếp xúc với niêm mạc thực quản và gây ra viêm loét có thể hình thành sẹo và gây chít hẹp ống thực quản. Điều này làm cho người bệnh có cảm giác có một vật vướng mắc ở cổ họng, khó nuốt và nuốt đâu.

Bên cạnh đó bệnh trào ngược còn gây nôn, buồn nôn, đầy hơi, khó tiêu, đau tức vùng bụng và ngực. Gây ra các bệnh về hệ hô hấp như viêm xoang, viêm phế quản, viêm phổi, viêm tai

Ngăn ngừa ảnh hưởng của bệnh trào ngược đến sức khỏe

Rất nhiều những tác động gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe người bệnh khiến người bệnh cảm thấy lo sợ về căn bệnh trào ngược. Nếu như bệnh được phá hiện sớm và kịp thời thì hoàn toàn có cơ hội chữa khỏi tận gốc. Để điều trị và ngăn ngừa những tác động xấu đến sức khỏe người bệnh cần thay đổi thói quen sống, và sinh hoạt phù hợp, lành mạnh, thực hiện chế độ ăn kiêng, ngủ nghỉ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Kết hợp với việc điều trị bằng thuốc để bệnh được chữa khỏi hoàn toàn. Bình Vị Trường An là bài thuốc Đông y gia truyền được nhiều người bệnh đánh giá cao đã chữa khỏi cho hàng nghìn người bệnh. Với phương pháp chữa bệnh và bốc thuốc đặc biệt “bệnh nào thuốc nấy” điều trị đúng bệnh, thuốc hợp với cơ địa của người bệnh, hiệu quả chữa bệnh nâng cao gấp bội.

Bình Vị Trường An - Sản phẩm của Nhà thuốc Hải Sáu
Bình Vị Trường An – Sản phẩm của Nhà thuốc Hải Sáu

Hãy liên hệ ngay với nhà thuốc Hải Sáu để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh trào ngược thực quản cũng như cách điều trị tốt nhất. Chúc bạn có được dạ dày khỏe mạnh và sức khỏe tốt!


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

Bệnh trào ngược thực quản ảnh hưởng đến sức khỏe như th??
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *