Enter your keyword

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có nguy hiểm không?

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có nguy hiểm không?

Câu hỏi “Bệnh trào ngược dạ dày có nguy hiểm không?” khiến cho không ít người phải băn khoăn do bệnh thường biểu hiện thầm lặng, phức tạp và dễ nhầm lẫn làm cho nhiều người có tâm lý thờ ơ với bệnh. Tuy nhiên, nếu cứ thờ ơ và để bệnh kéo dài sẽ xuất hiện những biến chứng cực kỳ nguy hiểm.

Bệnh trào ngược thực quản phức tạp, dễ nhầm lẫn

Hiện nay, bệnh trào ngược được đánh giá là một trong những căn bệnh phức tạp và dễ gây nhầm lẫn nhất. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có nguy hiểm không là câu hỏi của rất nhiều người khi mắc các dấu hiệu ban đầu của trào ngược acid.

– Bệnh thường biểu hiện như ợ nóng, ợ chua, khó nuốt… các triệu chứng này thường xuất phát tại thực quản. Ngoài ra còn nhiều triệu chứng khác nằm ngoài thực quản: viêm họng, khàn giọng, đau ngực… Những biểu hiện này khiến người bệnh rất dễ nhầm lẫn về các bệnh như hô hấp khác.

– Bệnh còn thể hiện sự phức tạp ở việc không có mức độ tương quan cố định giữa độ nặng và tần suất của các triệu chứng với độ nặng của viêm thực quản. Người bệnh có thể đã bị viêm hay loét thực quản mà triệu chứng vẫn ở mức độ nhẹ.

Bệnh trào ngược dạ dày có nguy hiểm không?

Bệnh có thể được phân chia thành 4 cấp độ với sự nguy hiểm tăng dần như sau:

– Cấp 1: Ở giai đoạn đầu này, bệnh nhân thường có những triệu chứng như nóng, rát ở cổ, buồn nôn, bụng đầy hơi… Tuy nhiên, các triệu chứng vẫn còn nhẹ và khiến người bệnh nhầm lẫn sang các bệnh tiêu hóa khác.

– Cấp 2: Các triệu chứng xuất hiện rõ hơn, người bệnh thường xuyên bị ợ hơi, ợ nóng, ợ chua và có cảm giác nóng rát ở cổ, khả năng ăn uống bắt đầu kém đi.

– Cấp 3: Giai đoạn này là lúc bệnh đã tiến triển khá nguy hiểm. Xuất hiện các cơn đau kéo dài, đau ngực không kiểm soát ở bệnh nhân. Hơn nữa, khi bệnh đã phát triển đến giai đoạn này, miệng người bệnh sẽ tiết ra nhiều nước bọt hơn kèm theo các cơn ho kéo dài. Giai đoạn này cần được điều trị ngay nếu không sẽ phát tiển thành barret thực quản (tiền ung thư thực quản).

– Cấp 4: Đây là giai đoạn bệnh tình đã trở nên rất nguy hiểm. Người bệnh thường xuyên phải chịu các triệu chứng như chảy máu thực quản, khó nuốt, đau họng đặc biệt là bệnh có thể biến chứng thành hẹp thực quản và ung thư thực quản.

Bệnh trào ngược dạ dày dẫn tới ung thư thực quản rất nhanh
Bệnh trào ngược dạ dày dẫn tới ung thư thực quản rất nhanh

Bệnh trào ngược dạ dày có nguy hiểm không? Chắc hẳn rất nguy hiểm nếu bạn không biết đến và  sử dụng các bài thuốc Đông y an toàn, hiệu quả như Bình Vị Trường An.

Tìm hIểu ngay bài thuốc chữa khỏi trào ngược cho hơn 50.000 người bệnh TẠI ĐÂY!

Gọi điện ngay cho chúng tôi theo số hotline 0981 199 836 – 0902 196 672, bạn sẽ không còn lo lắng về tình trạng bệnh của mình. Dù bệnh nặng đến đâu cũng được chúng tôi hướng dẫn điều trị triệt để, an toàn và hiệu quả nhất


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có nguy hiểm không?
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *