Enter your keyword

Bệnh khản tiếng sẽ “biến mất” nhanh chóng nhờ 5 cách đơn giản

Bệnh khản tiếng sẽ “biến mất” nhanh chóng nhờ 5 cách đơn giản

Bệnh khản tiếng sẽ “biến mất” nhanh chóng nhờ 5 cách đơn giản

Làm thế nào để bệnh khản tiếng mất tích một cách dài lâu và mau lẹ ? Cần kiểm tra rõ nguyên cớ và điều trị từ cội rễ của nó. Khản tiếng có thể do nhiều nguyên cớ gây ra nhiễm trùng đường hô hấp trên, trào ngược bao tử ,… Với 5 cách làm dưới có thể giúp bạn chữa dứt hẳn khản tiếng ngay lập tức

1. Làm ẩm cổ họng

Khi cổ họng bị khô sẽ dẫn đến khản tiếng. Điều bạn cần làm chính tà tà m ẩm cổ họng bằng cách uống 2 lít nước mỗi ngày. Trong khi , bạn cần tránh hút thuốc lá và các đồ uống chứa caffein hoặc cồn vì chúng có thể gây mất nước, hạn chế tiết nước miếng và làm khô cổ họng.

2. Dùng mật ong thuần chất

Uống nước mật ong hoặc ngậm mật ong hữu dụng ích lớn khỏe về sức sống . Vì có độ nhớt nên mật ong sẽ bảo kê được lớp cổ họng của công ty , ngăn ngừa sự kích ứng. Trong khi , mật ong còn có hào kiệt chống lại vi khuẩn xâm nhập vào đường hô hấp gây nhiễm trùng.

bai-thuoc-chua-dau-da-day

3. Hãy súc miệng với nước muối

Một nghiên cứu và phân tích thực hiện trên 387 người trong độ tuổi từ 18 đến 65, họ được phân chia ngẫu nhiên thành ba nhóm: nhóm bị khản tiếng, nhóm mạnh bạo đơn giản , bảo trì súc miệng nước muối hàng ngày và nhóm bị bệnh nhưng không dùng nước muối. Kết quả cho thấy, việc súc miệng bằng nước muối thường xuyên sẽ làm giảm tình trạng nhiễm trùng đường hô hấp trên lên đến 40%.

4. Thay đổi lề thói sinh hoạt và nguyên tắc ăn công nghệ

Thói quen sinh hoạt và nguyên tắc ăn uống bất thường sẽ là  nguyên cớ gây khản tiếng ở dây thanh. Bạn nên bỏ những món ăn cay, tránh hút thuốc lá vì đây được xem là tác nhân gây khản tiếng.

5. Sử dụng thuốc Đông y

Một lý do gây khản tiếng bạn cần biết là trào ngược bao tử thực quản (GERD), gây ra tình trạng khô rát và kích ứng cổ họng. Acid trào ngược lên gây ảnh hưởng đến vùng hầu họng dẫn đến hàng loạt các bệnh lý trong đó có khàn tiếng. Do đó để điều trị khàn tiếng cần điều trị dứt điểm căn bệnh trào ngược axit. Sử dụng các loại thuốc trị trào ngược bao tử thực quản bằng Đông y giúp đem lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Hãy theo dõi kênh muathuoconline.net để nhận được nhiều thông tin bổ ích về cách phòng ngừa , chăm nom và bảo kê sức sống tốt nhất.


Khản tiếng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra nhiễm trùng đường hô hấp trên, trào ngược dạ dày,… Với 5 cách làm dưới có thể giúp bạn chữa dứt hẳn khản tiếng

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Tới trang đặt hàng

Đặt hàng tại: Đặt mua thuốc trực tuyến
Trang chủ nhà thuốc: Nhà thuốc Online
Hotline: 0981 199 836

Lưu ý: Tin tức copy tại nhiều nguần khác nhau, nếu không ghi rõ nguần, mong chủ bài viết thông cảm và phản hồi lại giúp nếu tin tức có bản quyền và cần thâm nguần trích dẫn. muathuoconline.net cảm ơn các bạn

Bệnh khản tiếng sẽ “biến mất” nhanh chóng nhờ 5 cách đơn giản
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *