Enter your keyword

Bạn đã hiểu hết về bệnh viêm dạ dày?

Bạn đã hiểu hết về bệnh viêm dạ dày?

Bệnh dạ dày nói chung và bệnh viêm dạ dày nói riêng là bệnh rất phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng quan tâm và điều trị tận gốc căn bệnh này. Trong bài viết này, Nhà thuốc Hải Sáu sẽ giúp bạn tìm hiểu đầy đủ nhất về viêm dạ dày.

Khái niệm bệnh viêm dạ dày

Viêm dạ dày là tình trạng lớp niêm mạc của dạ dày bị viêm. Tại niêm mạc dạ dày có các tế bào đặc biệt sản xuất ra acid, men tiêu hóa để giúp tiêu hóa thức ăn và lớp màng nhày này giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi tác động của acid. Và một khi niêm mạc bị viêm nó sẽ tạo ra ít chất nhầy, acid và các men tiêu hóa hơn.

Bệnh viêm dạ dày có hai dạng là cấp tính và mạn tính. Bệnh xảy ra đột ngột, tình trạng viêm nặng niêm mạc dạ dày là viêm cấp tính. Còn tình trạng viêm kéo dài là viêm mạn tính, đặc biệt viêm mạn tính mà không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến bị suốt đời.

Và phần lớn triệu chứng của bệnh là đau vùng trên bụng (vùng thượng vị). Tuy nhiên, cũng có rất nhiều hiện tượng đau này giống với những bệnh lí khác, rất dễ gây nhầm lẫn.

bệnh viêm dạ dày
Bệnh viêm dạ dày là hiện tượng dạ dày bị viêm

Vi khuẩn Hp là nguyên nhân chính gây bệnh

Hp là vi khuẩn có trong dạ dày, khi vi khuẩn này bị nhiễm trùng sẽ gây nhiễm trùng niêm mạc dạ dày, là yếu tố chính gây bệnh viêm dạ dày; vi khuẩn này có thể lây từ người sang người. Ở những nơi vệ sinh kém có thể lây nhiễm qua đường thức ăn, nước bị nhiễm khuẩn. Và nếu như không có phương thuốc trị tốt nhất vi khuẩn Hp có thể là tác nhân gây ra bệnh ung thư dạ dày.

Các triệu chứng của bệnh

Một số biểu hiện thường gặp như:

+ Khó chịu hoặc đau ở vùng thượng vị, có thể đau sau ăn vài giờ hoặc lúc nửa đêm.

+ Nôn, buồn nôn.

+ Rối loạn tiêu hóa.

Ngoài ra, bệnh nhân còn gặp một số triệu chứng như: có máu khi nôn, đi ngoài phân đen, mịn…

Biến chứng của bệnh viêm dạ dày

+ Viêm loét dạ dày, polyp dạ dày và u lành tính cũng như sẽ dẫn đến ung thư dạ dày do vi khuẩn Hp.

+ Viêm dạ dày teo phá hủy các tế bào ở niêm mạc dạ dày.

+ Viêm dạ dày teo có thể dẫn tới 2 loại ung thư: ung thư dạ dày và u lympho liên quan tới niêm mạc dạ dày.

Như vậy, trên đây là một những điều bạn cần biết về bệnh viêm dạ dày bạn nên biết rõ để kịp thời chữa trị cũng như tìm phương thuốc phù hợp. Để điều trị dứt điểm bệnh này bạn có thể tham khảo bài thuốc Đông y gia truyền của nhà thuốc Hải Sáu. Bài thuốc Bình Vị Trường An chuyên đặc trị những bệnh liên quan đến dạ dày rất hiệu quả. Liên hệ nhanh chóng để được tư vấn thêm theo số hotline: 0981 199 836 – 0902 196 672.

 


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

Bạn đã hiểu hết về bệnh viêm dạ dày?
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *