Enter your keyword

7 bài thuốc chữa táo bón cho người già hiệu quả ngay tại nhà

7 bài thuốc chữa táo bón cho người già hiệu quả ngay tại nhà

Người già là độ tuổi thường xuyên gặp phải những vấn đề về sức khỏe tiêu do các cơ quan đã già hóa không còn hoạt động hiệu quả như trước.

Táo bón là những bệnh phổ biến mà rất nhiều người già mắc phải, đặc biệt là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ gây đau đớn khó chịu.

Với 7 bài thuốc chữa táo bón cho người già dưới đây sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ ngay tại nhà.

benh-trao-nguoc-thuc-quan-da-day-2
Chữa trào ngược thực quản bằng Đông y

Các bài thuốc điều trị bệnh táo bón tại nhà

Bài thuốc 1: Mật ong 25ml, vừng đen 20g. Vừng đen giã dập cho vào nồi, thêm mật ông và 150ml nước, đun nhỏ lửa. Khi vừng đã chín thì chia thành 2 lần uống trong ngày, ăn lúc đói, kiên trì ăn đến khi thấy đỡ hẳn.

Bài thuốc 2: Đậu xanh 40g, đường đỏ 30g. Đậu xanh để cả giã nhỏ, cho đậu xanh và đường đỏ vào nồi, thêm 350ml nước đun sôi kỹ. Khi đỗ nhừ thì chia thành 2 bữa ăn trong ngày và ăn liền bảy ngày.

Bài thuốc 3: Hoa kim ngân 30g, mật ong 20ml. Hoa kim ngân cho vào ấm sắc thuốc, thêm 250ml và sắc lấy 150ml nước. Đổ ra bát rồi thêm mật ong vào và khuấy đều, mỗi ngày uống 3 lần, uống liên tục đến khi cảm thấy hiệu quả.

Bài thuốc 4: Cà rốt 50g, mật ong 25ml. Cà rốt rửa sạch, sắt nhỏ và cho vào máy xay nhỏ, thêm vào mật ong và 150ml nước quấy đều, đun nhỏ lửa. Chia thành 2 lần uống trong ngày, ăn trước bữa ăn hoặc khi đói

Bài thuốc 5: Đậu đen 50g, mật ong 25ml. Đậu đen cho vào nồi, thêm nước và ninh nhừ. Khi chín nhừ có thể thêm mật ong vào quấy đều và ăn nhiều bữa trong ngày

Bài thuốc thứ sáu: Hà thủ ô 150g, táo tàu 13 quả. Hà thủ đã sấy khô, tán thành bột, táo tàu bóc bỏ hạt, và giã nhỏ. Trộn hai hỗ hợp này với nước và nặn thành viên nhỏ để uống. Chia thành 2 lần uống trong ngày, uống với nước sôi để nguội.

Bài thuốc thứ bảy: Khoai lang 50g, mía đỏ 60g. Khoai lang tươi rửa sạch, để cả vỏ, cho vào máy xay nhỏ; mía ép lấy nước. Trộn đều hỗn hợp này với nhau cho vào rồi, đun nhỏ lửa, quấy đều tay cho chín, ngày ăn hai lần và ăn liên tục từ 5-7 ngày.

Bên cạnh kiên trì sử dụng các bài thuốc trên người bệnh cần ăn nhiều rau xanh, hạn chế đồ cay, nóng, nhiều dầu mỡ, uống nhiều nước để phòng ngừa táo bón.

Táo bón nên ăn gì? 8 nhóm thực phẩm tốt cho người bị táo bón

Chỉ với thời gian ngắn bạn có thể tạo ra những bài thuốc chữa táo bón vô cùng hiệu quả tại nhà. Các nguyên liệu hoàn toàn gần giũ, dễ kiếm, an toàn và không hề tốn kém chi phí.

Hãy luôn chăm sóc và bảo vế sức khỏe người thân trong gia đình tốt nhất, vẫn đặc biệt cần hết sức chú ý đến chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt của gia đình. Đừng quên truy cập vào website muathuoconline.net để cập nhật nhiều thông tin về sức khỏe.


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

7 bài thuốc chữa táo bón cho người già hiệu quả ngay tại nhà
Đánh giá bài viết

Nhà thuốc Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *